เยาวชนปากพลี ร่วมใจ ต้านภัยบุหรี่
เยาวชนนักพัฒนาตำบลโคกกรวด เครือข่ายองค์กรงดเหล้าและเครือข่ายเยาวชนนักรณรงค์งดเหล้าจังหวัดนครนายก ร่วมกับศูนย์เพื่อนใจวัยรุ่น ชมรม to be number one และคณะกรรมการนักเรียนโรงเรียนปากพลีวิทยาคาร จัดกิจกรรม “วันงดสูบบุหรี่โลก” เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2556 ณ โรงเรียนปากพลีวิทยาคาร อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก
กิจกรรมวันงดสูบบุหรี่โลก ได้รับเกียรติจาก นายรังสรรค์ พูลแย้ม ผู้อำนวยการโรงเรียนปากพลีวิทยาคาร เป็นประธานในพิธี ท่านได้กล่าวให้โอวาทและข้อคิดแก่นักเรียนว่า “การสูบบุหรี่ จะส่งผลกระทบต่อสุขภาพของตัวเอง และคนรอบข้าง ไม่มีใคร สูบบุหรี่แล้วส่งผลดีต่อตนเอง มีแต่ให้โทษทั้งนั้น ดังนั้น ในฐานะ ที่นักเรียนเป็นเยาวชน ควรมีจิตสำนึกที่ดี ไม่ยุ่งเกี่ยวกับบุหรี่ สุรา หรืออบายมุขทั้งปวง”
กิจกรรมครั้งนี้ เยาวชนนักรณรงค์งดเหล้าจังหวัดนครนายก ได้นำสื่อประชาสัมพันธ์ต่างๆ เช่น พรบ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สติกเกอร์ ไปเผยแพร่ มีการอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับโทษของบุหรี่ และยาเสพติด และได้จัดกิจกรรมการประกวด วาดภาพ จัดป้ายนิเทศ และแต่งคำขวัญ รณรงค์งดสูบบุหรี่ คำขวัญที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ได้เขียนไว้ว่า “บุหรี่ คือ”ฆาตกร ไม่ให้พร แต่ให้น้ำตา” และ “บุหรี่ทำลายชีวิต โปรดอย่าคิดไปทดลอง” นอกจากนี้ยังมีการแสดงต่อต้านยาเสพติด และ กิจกรรมดนตรีสีขาวจากนักเรียนที่ร่วมกิจกรรม
ที่มา : เยาวชนนักรณรงค์งดเหล้าจังหวัดนครนายก โดยนายจีรยุทธ์ นุ่มนวล