เพื่อนอาสา เรียนรู้ทักษะการรับฟัง

ธนาคารจิตอาสา จัดกิจกรรม “เพื่อนอาสา Volunteer Dialogue” ครั้งที่ 31 เรียนรู้ทักษะการรับฟัง ดูแลความสัมพันธ์ ในเดือนแห่งความรัก


เพื่อนอาสา เรียนรู้ทักษะการรับฟัง thaihealth


ธนาคารจิตอาสา จัดกิจกรรม “เพื่อนอาสา Volunteer Dialogue ครั้งที่ 31” วันเสาร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2558 ชวนมาเรียนรู้ในกระบวนการ “สุนทรียสนทนา” ฝึกทักษะการรับฟัง เพื่อการรู้จักตนเอง และเข้าใจคนรอบข้าง ส่งเสริมการดูแลความสัมพันธ์ทั้งในงานอาสาและในชีวิตประจำวัน นำกิจกรรมโดย อ.ธนัญธร เปรมใจชื่น วิทยากรนักจิตบำบัดที่ทำงานเยียวยาพัฒนาจิตมากว่า 10 ปี


ธนาคารจิตอาสา ให้ความสำคัญกับการทำงานอาสาอย่างสุขใจและได้ปัญญา ซึ่งสิ่งสำคัญที่ช่วยนำ ความสุขมาสู่งานอาสาคือ การรับฟัง ที่จะเปิดโอกาสให้เรียนรู้จากคนรอบข้างและเท่าทันความคิดที่ด่วนตัดสิน นำไปสู่การรู้จัก มองเห็นและเข้าใจตนเอง เป็นจิตอาสาที่ได้ฝึกฝนขัดเกลาจิตใจและเกิดปัญญา เกิดความรัก และเห็นคุณค่าในตนเอง พร้อมที่จะมอบความรักความใส่ใจ ให้กับผู้อื่นให้ถูกทางได้ด้วยเช่นกัน


กิจกรรม “เพื่อนอาสา Volunteer Dialogue ครั้งที่ 31” จัดในวันเสาร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 9.00-12.00 น. ณ ห้องประชุมใหญ่ บ้านเซเวียร์ อนุสาวรีย์ชัยฯ (ฝั่งเกาะพญาไท) รับผู้เข้าร่วมจำนวน 50 คน ผู้เข้าร่วมไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์มาก่อน เปิดรับนักเรียน นักศึกษา คุณครูอาจารย์ รวมถึงภาคธุรกิจ CSR ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนผ่านระบบฝากเวลาธนาคารจิตอาสาที่ link : http://jitarsabank.com/event/view/1248


ติดต่อสอบถาม : เพ็ญจุรี วีระธนาบุตร (เพ็ญ) อีเมล [email protected]


 


 


ที่มา: ธนาคารจิตอาสา


 

Shares:
QR Code :
QR Code