เพิ่ม 7 มาตรการ แนะคนกรุง งดออกนอกพื้นที่ ลดเสี่ยงติดโควิด-19

ที่มา : เดลินิวส์


เพิ่ม 7 มาตรการ แนะคนกรุง งดออกนอกพื้นที่ ลดเสี่ยงติดโควิด-19 thaihealth


แฟ้มภาพ


ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ไลฟ์สดแถลงผ่านเฟสบุ๊ก “ผู้ว่าฯอัศวิน” ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังคงแรงอย่างต่อเนื่อง ตามที่กรุงเทพมหานครได้คาดการณ์ไว้ นั่นคือสาเหตุที่กรุงเทพมหานคร ได้มีคำสั่งปิดสถานที่เสี่ยงหลายแห่งเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19


พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวในไลฟ์สดแถลงผ่านเฟสบุ๊กว่า ก่อนอื่นผมต้องขอขอบคุณทุกท่าน ที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ในการที่ไม่ออกไปในที่ที่มีความหนาแน่น อย่างไรก็ตามมาตรการดังกล่าวก็ทำให้หลายคนคิดอยากจะเดินทางออกนอกกรุงเทพมหานคร ซึ่งเห็นได้จากเหตุการณ์ที่หมอชิตเมื่อวานนี้ แต่จากการตรวจสอบตัวเลขจากสถานีขนส่งใน 3 วันที่ผ่านมา มีผู้เดินทางออกจากกรุงเทพมหานครเพิ่มขึ้น10% ซึ่งในจำนวนนี้ร้อยละ 90 เป็นพี่น้องจากประเทศเพื่อนบ้านที่ต้องรีบเดินทาง เนื่องจากจะมีการปิดด่านในวันนี้ อย่างไรก็ตามเพื่อความปลอดภัยของทุกคน จึงขอออกมาตรการเพิ่มอีก 7 ข้อ ดังนี้


1.ขอความร่วมมือทุกท่านไม่เดินทางออกนอกพื้นที่


2.ขอความร่วมมือให้อยู่แต่ในที่พักอาศัย และหมั่นทำความสะอาดร่างกายที่พักจุดเสี่ยง หรือจุดสัมผัสร่วมต่างๆ


3.ขอความร่วมมือหน่วยงานของรัฐ และเอกชนทุกแห่งจัดทำมาตรการป้องกันโควิด-19 ตามแนวทางที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด รวมถึงให้มีการเว้นระยะห่างระหว่างกัน 1-2 เมตร อย่างเคร่งครัด โดยทันที


4.ขอความร่วมมือผู้ที่เดินทางไปสนามมวย สถานบันเทิงหรือสถานที่ที่พบผู้ติดเชื้อ พร้อมผู้ใกล้ชิดที่สัมผัสผู้ติดเชื้อ สังเกตอาการในที่พักตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข หากมีอาการให้รีบไปหาหมอทันที


5.ขอความร่วมมือหลีกเลี่ยงการเดินทางไปในสถานที่ ที่มีคนจำนวนมาก และให้เว้นระยะห่างระหว่างกัน 1-2 เมตร


6.ขอความร่วมมือทุกๆหน่วยงาน งดจัดกิจกรรมที่มีการรวมตัวของคนเป็นจำนวนมาก


7.ขอความร่วมมือหน่วยงานที่ให้บริการขนส่งมวลชนทุกแห่งลดความแออัดของผู้โดยสาร


พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวเพิ่มเติมว่าจากมาตรการต่างๆของกรุงเทพมหานคร อาจทำให้บางท่านได้รับผลกระทบ และมีความเดือดร้อนจากวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป ขอให้ทุกๆท่านมั่นใจว่ากรุงเทพมหานคร และรัฐบาลจะหาทางช่วยเหลือเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบอย่างเร็วที่สุด.

Shares:
QR Code :
QR Code