เปิดแคมป์ สสส.สปอร์ตลีดเดอร์ คึกคักที่ปากน้ำโพ

 

เวียนกลับมาอีกครั้ง สำหรับโครงการค่ายอบรมผู้นำเยาวชนสร้างเสริมสุขภาพด้านกีฬาและออกกำลังกาย ‘สสส. สปอร์ตลีดเดอร์ ซัมเมอร์แคมป์’ โครงการดีๆ ที่สำนักกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้ผนึกกำลังกับ บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ดำเนินการจัดกิจกรรมมานับตั้งแต่ปี 2548 เป็นต้นมา

‘สสส. สปอร์ตลีดเดอร์ ซัมเมอร์แคมป์’ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้เยาวชนไทยผู้มีใจรักกีฬา อยากเรียนรู้ พัฒนาตัวเอง สามารถนำความรู้จากค่ายไปประยุกต์และปรับใช้ หรือเผยแพร่ในชุมชนของตัวเองและบุคคลรอบข้างได้ ทำให้พื้นที่นั้นๆ เป็นพื้นที่สุขภาวะต้นแบบ นำร่องขยายผลไปยังท้องถิ่นอื่นๆ และสร้างกระแสให้สังคมหันมาสนใจ ใส่ใจในเรื่องของสุขภาพจิต และสุขภาพกาย

ปีนี้โครงการค่ายอบรมผู้นำเยาวชนด้านกีฬา “สสส. สปอร์ตลีดเดอร์ ซัมเมอร์แคมป์” ได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 แล้ว และในครั้งนี้ จะมีการเปิดการอบรมให้เยาวชนใน 2 จังหวัด โดยรุ่นที่ 1 โรงเรียนกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ ในวันที่ 20-24 เม.ย. จ.นครสวรรค์, รุ่นที่ 2 โรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ในวันที่ 27 เม.ย.-1 พ.ค. ที่จ.สุพรรณบุรี

ล่าสุดกิจกรรมดีๆ ค่ายอบรมผู้นำเยาวชนด้านกีฬา “สสส. สปอร์ตลีดเดอร์ ซัมเมอร์แคมป์ ประจำปี 2556” รุ่น 1 ได้มีพิธีเปิดค่ายอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวันที่ 20 เม.ย. ที่ผ่านมา ณ โรงเรียนกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ภิญโญ นิโรจน์  นายกสมาคมกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ มาเป็นประธาน พร้อมด้วย กอบกิจ ธรรมานุชิต ผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ และ นายวายุ พยัคฆันตร ผู้อำนวยการค่ายอบรมผู้นำเยาวชนสร้างเสริมสุขภาพด้านกีฬาและออกกำลังกาย มาร่วมเป็นเกียรติอีกด้วย 

นอกจากนั้นพิธีเปิดค่ายอบรมผู้นำเยาวชนด้านกีฬา ปี 8 ของ สสส. ในครั้งนี้ ยังได้รับความสนใจจากบรรดาเยาวชนอายุระหว่าง 13-15 ปี จากนครสวรรค์และจังหวัดใกล้เคียงมาร่วมเข้าค่ายฝึกอบรมกันอย่างคับคั่งกว่า 100  ชีวิต จนทำให้บรรยากาศพิธีเปิดค่าย สสส. ณ เมืองปากน้ำโพ แห่งนี้เต็มไปด้วยความคึกคึก

ทั้งยังมีเหล่าคณะวิทยากร อาทิ อ.วรพงศ์ พัชรวิชญ์  (ว่ายน้ำ), อ.ปรีชาพัฒน์ ปยุตเรืองกิตติ์ (ฟุตบอล), อ.ติณณ์ เผ่าวงศากุล (ศิลปะป้องกันตัว), อ.อุดม วงศ์หอม ผู้เชี่ยวชาญ และการจัดกิจกรรมนันทนาการ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ ม.ศรีนครินทรวิโรฒประสานมิตร ที่จะมาให้ความรู้แก่เยาวชนในค่ายล้วนเป็นผู้เชี่ยวชาญ และได้รับการยอมรับโดยทั่วกัน ซึ่งในแต่ละกิจกรรมมีหัวหน้าวิทยากร ผู้รับหน้าที่ดูแล ฝึกทักษะให้กับเยาวชน มาร่วมในพิธีเปิดด้วย

หลังจากเสร็จสิ้นพิธีเปิด ทางคณะวิทยากร ได้ดำเนินกิจกรรมการฝึกอบรมกับเหล่าเยาวชนทันที โดยเริ่มจากการปฐมนิเทศและแนะนำหลักสูตรในการฝึกอบรมให้แก่เยาวชนที่มาเข้า ร่วมการอบรม อีกทั้งยังให้น้องๆ หนูๆ แนะนำตัวและสร้างความคุ้นเคยระหว่างกันจากการร่วมสนุกด้วยการเล่นเกมต่างๆ จนเริ่มสามารถสร้างรอยยิ้มให้กับน้องๆ ได้ตั้งแต่หัววันเลยทีเดียว ก่อนที่จะพักรับประทานอาหารเที่ยงร่วมกันเป็นมื้อแรก

ในช่วงบ่ายเหล่าเยาวชนเข้ารับการฝึกอบรมทักษะ กีฬา ว่ายน้ำ และฟุตบอล ซึ่งกิจกรรมนี้สร้างความสุขและรอยยิ้มในกับน้องๆ ได้ไม่น้อยเช่นกัน และในขณะที่ช่วงเย็นทางค่ายยังคงเดินหน้าทำกิจกรรมดีๆ ส่งมอบให้น้องๆ อย่างต่อเนื่อง โดยทางคณะวิทยากรและพี่เลี้ยงได้ทำพีธีรับขวัญสู่ค่ายให้กับผู้มาเข้าร่วม กิจกรรมอีกด้วย 

ค่ายอบรมผู้นำเยาวชนด้านกีฬา “สสส.สปอร์ตลีดเดอร์ ซัมเมอร์แคมป์ ประจำปี 2556” ณ เมืองปากน้ำโพ นับเป็นกิจกรรมส่งมอบความรู้สู่เยาวชนอย่างแท้จริง ติดตามเรื่องราวและบรรยากาศการอบรมฯ ในวันที่ 2 ได้ที่เว็บไซต์สยามกีฬา 

 

 

ที่มา : เว็บไซต์สยามกีฬา

 

Shares:
QR Code :
QR Code