`เปิดนิทรรศการภาพวาด`ในหลวงร.9`

ที่มา : เว็บไซต์เดลินิวส์


ภาพประกอบจาก : เว็บไซต์เดลินิวส์


นายก อบต.ต้นตาล นำภาพวาดจากดินสอ พระบรมฉายาลักษณ์ "ในหลวง ร.9" ที่วาดเองและเก็บสะสมมาตลอด 1 ปี มาจัดนิทรรศการให้ประชาชนเข้าไปชื่นชมฟรี พร้อมเปิด 20 ต.ค.


'เปิดนิทรรศการภาพวาด'ในหลวงร.9' thaihealth


นายภูวนารถ จารุภูมิก นายก อบต.ต้นตาล อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เตรียมเปิดนิทรรศการภาพวาดพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อให้ประชาชนได้เข้ามาชม ภายในอาคารห้องประชุมของ อบต.ต้นตาล ที่ใช้ชื่อว่า "ร้อยเรียงเรื่องพ่อ" จะมีลักษณะเป็นห้องโถงแนวยาว แบ่งเป็น 3 โซน มีภาพวาดพระบรมฉายาลักษณ์ของ "ในหลวง ร.9" ที่วาดเสร็จแล้ว ถูกนำใส่กรอบติดไว้ที่ฝาฝนังทั่วทุกมุมรวม 50 ภาพ รวมทั้งมีต้นดาวเรืองเหลืองอร่ามประดับประดาไว้ด้วย ซึ่งทุกภาพเป็นฝีมือของตัว นายก อบต.ต้นตาล เองทั้งสิ้น


นายภูวนารถ เปิดเผยว่า ตนใช้ดินสอวาดสะสมภาพ พระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวง ร.9 มาตั้งแต่ปีที่แล้ว หลังจากพระองค์ท่านเสด็จสวรรคตได้ 7 วัน ซึ่งเป็นความรักส่วนตัวที่มีต่อพระองค์ท่าน ครั้งแรกได้วาดภาพแล้วนำมาใส่กรอบแขวนไว้ที่ห้องทำงาน จากนั้นก็วาดภาพเก็บสะสมเรื่อยมา ส่วนภาพต้นแบบก็นำมาจากภาพปฎิทินและหนังสือพิมพ์ สะสมมาได้ 50 ภาพ จึงนำมาจัดนิทรรศการ 


"ถ้าผมเก็บไว้ดูคนเดียวจะไม่เกิดประโยชน์ จึงตัดสินใจนำภาพวาด พระบรมฉายาลักษณ์ทั้งหมดมาตกแต่ง จัดเป็นนิทรรศการให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าชมดีกว่า พร้อมเปิดให้เข้าเข้าชมได้ตั้งแต่วันที่ 20 ต.ค. ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น จึงขอเชิญชวนให้มาเยี่ยมชม แล้วเราจะรู้สึกคล้ายกับว่าพระองค์ท่านยังอยู่กับเรา ไม่ได้จากพวกเราไปไหนเลย" นายก อบต.ต้นตาล เผยความรู้สึก


 


 


 


 


 


 


 

Shares:
QR Code :
QR Code