เทศบาลเมืองหัวหิน ฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าให้กับสัตว์เลี้ยง

ที่มา :  สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์


เทศบาลเมืองหัวหิน ฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าให้กับสัตว์เลี้ยง thaihealth


แฟ้มภาพ


เทศบาลเมืองหัวหินจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ระดมเจ้าหน้าที่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าให้กับสัตว์เลี้ยงของประชาชนป้องกันการแพร่ระบาดของโรคในช่วงฤดูร้อนและสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว


นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้เทศบาลเมืองหัวหินได้นำเจ้าหน้าที่ออกให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าให้กับสัตว์เลี้ยงของประชาชน ในพื้นที่ชุมชนต่างๆตามโครงการ "สัตว์ปลอดโรคคนปลอดภัยจากโรคพิษสุนัขบ้า" ตามพระปณิธาน ศาสตราจารย์ดร.สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เพื่อกำจัดโรคพิษสุนัขบ้า ให้หมดจากประเทศไทยภายในปีพ.ศ.2563 และสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางท่องเที่ยวที่หัวหิน โดยเจ้าหน้าที่จะทำการฉีดวัคซีนให้กับสุนัขและแมวของประชาชนทุกชุมชนในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน ตั้งแต่บัดนี้ไปจนถึงวันที่ 30 มีนาคมนี้ โดยมีประชาชนให้ความสนใจ นำสัตว์เลี้ยงไปรับบริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ตามจุดให้บริการต่างๆเป็นจำนวนมาก


พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ได้ให้ความรู้ แนะนำวิธีการสังเกตสัตว์เลี้ยง สัตว์ที่อาศัยในพื้นที่สาธารณะ ที่อาจมีอาการติดเชื้อโรคพิษสุนัขบ้า และยังได้แจกทรายอะเบท ให้แก่ประชาชน นำไปใช้ใส่ภาชนะกักเก็บน้ำ ไม่ให้มีการเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุงลายตามบ้านเรือนป้องกันการระบาดของโรคไข้เลือดออกอีกด้วย

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ