เทศกาลดนตรีโคตรอินดี้ ตอน “เลิกเหล้าเถอะน้อง”

งานนี้ไร้ควันบุหรี่และไม่มีน้ำเมาเข้ามาเอี่ยว

 

เทศกาลดนตรีโคตรอินดี้ ตอน “เลิกเหล้าเถอะน้อง”          สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ  (สสส.) ร่วมกับเครือข่ายเยาวชนโคตรอินดี้จัดงานคลีนเทศกาลดนตรีโคตรอินดี้ครั้งที่ 5 ตอน “เลิกดื่มเหล้าเถอะไอ้น้อง” งานนี้ไร้ควันบุหรี่และไม่มีน้ำเมาเข้ามาเอี่ยว  เพื่อสุขภาพจิตสุขภาพกายที่แข็งแรง โดยจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 22 สิงหาคม 2552 ณ สนามม้านางเลิ้งเวลา 10.00-24.00 น.

 

          สำหรับงานคอนเสิร์ตสุดมันส์ครั้งนี้จะมีดนตรีดีๆ  ของคนอินดี้ที่จัดต่อเนื่องมาถึงครั้งล่าสุด  นั่นก็คืองาน “คลีนเทศกาลดนตรีโคตรอินดี้ครั้งที่ 5” โดยนำทีมศิลปินขึ้นแสดงบนเวทีคอนเสิร์ต 3 เวที ไม่ว่าจะเป็นเวทีตับแข็ง เวทีถุงลมโป่งพอง และเวทีมะเร็งลำไส้

 

          เทศกาลดนตรีโคตรอินดี้ครั้งที่  5 นี้ ถือเป็นทางเลือกใหม่เพื่อคนรุ่นใหม่ โดยจะเป็นงานคอนเสิร์ตที่ศิลปินและคนดูกว่า  5,000  คน  พร้อมใจกันงดสูบบุหรี่ และโบกมือลาเครื่องดื่มมึนเมาทุกชนิด  เราต้องการจะปลูกฝังจิตสำนึกให้วัยรุ่นวัยทีนในยุคนี้รักและสนใจในเสียงดนตรี และความมันส์ในงานคอนเสิร์ตโดยไม่มีอบายมุขเข้ามาเกี่ยวข้อง

 

          ภาพเก่าๆ  ที่คนทั่วไปมองมักจะเห็นเบื้องหลังเวทีมีกองขวดเหล้า  มีแต่กลุ่มคนล้อมวงสูบบุหรี่กันควันโขมง เสียงเอะอะโวยวายของคนเมา ซึ่งเราต่างรู้กันดีว่าแอลกอฮอล์เป็นต้นเหตุในความรุนแรงทะเลาะวิวาทกัน  และควันบุหรี่ก็สร้างความเดือดร้อนรำคาญใจแก่คนอื่น งานนี้เรารับประกันได้เลยว่า No Smoking No Alcohol พ่อแม่ผู้ปกครองสบายใจได้แน่นอน

 

          บุรินทร์ทร แซ่ล้อ หรือเฮง โคตรอินดี้แกนนำผู้จัดงานครั้งนี้ กล่าวอย่างมั่นใจเรียกได้ว่า…คลีนสุดๆ  สำหรับวัยรุ่นยุคใหม่ เพราะตลอดงานพวกเขาทั้งศิลปินและคนดูพร้อมใจกัน No Smoking No Alcohol เพื่อสุขภาพจิต สุขภาพกายที่แข็งแรง

 

          เทศกาลคอนเสิร์ตในครั้งนี้จะถ่ายทอดบทเพลงแนวๆ โดนใจวัยโจ๋ ผ่านศิลปิน 400 ชีวิต 80 วงคนรุ่นใหม่  โดยมีศิลปินรับเชิญขวัญใจวัยโจ๋อย่างแมด แพ็ค อิท เพลย์กราวด์ เท็ดดี้ สกา แบนด์เดอะริชแมน  ทอย  โลโมโซนิค เลมอน ซุป ศรีราชาร็อกเกอร์ โกลด์  เรด ดีเซมเบอร์ เคลียร์ เดอะ เปเปอร์ส  ภูมิจิต และเพอร์เฟคร็อกสตาร์ ฯลฯ ไม่นับรวมถึงศิลปินหน้าใหม่ๆ ที่จะรอแจ้งเกิดบนเวทีแห่งนี้อีกนับร้อยวง!!!

 

          ส่วนกิจกรรมภายในงานมีตั้งแต่บูธต่างๆ ของคนอินดี้  อาทิ ร้านขายผลงานศิลปะและสินค้าทำมือจากนิสิตนักศึกษา เสื้อลายแปลกใหม่หายากจากศิลปินอินดี้ชื่อดัง ซีดีเพลงฮิตของศิลปินที่มาร่วมงานกว่า 100  บูธ ห้องอัดเคลื่อนที่สำหรับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่อยากมีอัลบั้มเป็นของตัวเอง รวมถึงมุมอิสระเขียนผืนผ้า  1  คน 1 วิธีเลิกดื่มเลิกสูบ ระดมสมองวัยทีนเพื่อรณรงค์ละเลิกสูบบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ฯลฯ ซึ่งคออินดี้ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

 

          หากใครสนใจสามารถหาซื้อบัตรได้แล้วในราคาย่อมเยาเพียง  99 บาทเท่านั้น ที่บริเวณหน้างาน หรือสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.kodindy.org

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

 

 

Update 21-08-52

 

อัพเดทเนื้อหาโดย : อารยา สิงห์สวัสดิ์

Shares:
QR Code :
QR Code