เตือนใต้ฝนตกหนักเหนือหนาวขอผ้าห่ม

ที่มา: หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์


เตือนใต้ฝนตกหนัก thaihealth


แฟ้มภาพ


อุตุฯ เตือนภาคใต้เสี่ยงน้ำท่วมฝนถล่มหนัก 14-16 พ.ย. เหนือหนาวเย็นเชียงใหม่ขอผ้าห่ม 3 แสนผืน


          กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศแจ้งเตือนภาคใต้ตอนล่างรับมือฝนตกหนักถึงหนักมากในบางพื้นที่ เนื่องจากหย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณเกาะบอร์เนียวจะเคลื่อนผ่านประเทศมาเลเซียในช่วงวันที่ 14-16 พ.ย.นี้ ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากและดินโคลนถล่ม ขณะที่ภาคอื่นๆ ฝนลดลง ส่วนภาคเหนืออากาศหนาวเย็นลงต่อเนื่อง


          นายคมสัน สุวรรณอัมพา รอง ผวจ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ (ปภ.) พบว่า ประชาชนมีความต้องการเครื่องกันหนาวไม่ต่ำกว่า 3.8 แสนชิ้น ขณะนี้ได้รับบริจาคผ้าห่มยังไม่เพียงพอกับความต้องการของผู้ประสบภัยหนาว ซึ่งปีที่ผ่านมาสามารถแจกผ้าห่มได้กว่า 7 หมื่นผืน ดังนั้นในแต่ละพื้นที่ยังมีความต้องการอยู่เป็นจำนวนมาก ทั้งนี้หากภาคเอกชนต้องการนำเครื่องนุ่งห่มกันหนาวมาแจกให้กับชาวบ้านที่ประสบภัยหนาวให้ประสานกับ ปภ.จังหวัดเชียงใหม่


          ขณะที่ ร.ท.ธนันท์รัฐ ประเสริฐศรี รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลยี่เป็ง หรือลอยกระทง วันที่ 21-23 พ.ย.จะยกเลิกและเปลี่ยนแปลงเวลาการบิน 148 เที่ยวบิน โดยมีเที่ยวบินที่ยกเลิก 60 เที่ยวบิน ในประเทศ 44 เที่ยวบิน และระหว่างประเทศ 16 เที่ยวบิน ส่วนเที่ยวบินที่เปลี่ยนแปลงเวลาทำการบิน 88 เที่ยวบิน ภายในประเทศ 69 เที่ยวบิน และระหว่างประเทศ 19 เที่ยวบิน.

Shares:
QR Code :
QR Code