เตือนรับมืออากาศร้อนจัด

ที่มา : สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. (Th)


รพ.กำแพงเพชร เตือนประชาชนรับมือสภาพอากาศร้อนจัดระหว่างวันที่ 17 – 19 มีนาคม 2559


กำแพงเพชรเตือนปชช.รับมืออากาศร้อนจัด thaihealth


แฟ้มภาพ


นายแพทย์พิชัย ศิริพรพาณิชย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกำแพงเพชร ได้ให้คำแนะนำและเตือนประชาชน ให้เตรียมความพร้อมในการรับมือต่อสภาพอากาศที่ร้อนจัด หลังแผนที่มวลอากาศระบุว่า ประเทศไทยจะมีอากาศร้อนที่สุดในกลุ่มประเทศอาเซียน ระหว่างวันที่ 17-19 มีนาคมโดยเฉพาะในพื้นที่ของจังหวัดกำแพงเพชร นับเป็นพื้นที่ที่จะมีอุณหภูมิสูงสุดถึง 44 องศาเซลเซียส และติดอันดับ 1 ใน 3 ที่อากาศร้อนจัดในประเทศไทย โดยเฉพาะในผู้สูงอายุและเด็กเล็กคือ เรื่องของการดูแลสุขภาพตนเอง เพราะสภาพอากาศร้อนจะทำให้สูญเสียเหงื่อเพิ่มมาก


ขึ้น นอกจากนี้ผู้ที่ทำงานกลางแจ้ง ควรเข้าไปพักผ่อนในร่มเป็นระยะ ๆ ไม่ควรที่จะอยู่กลางแดดเป็นเวลานาน ที่สำคัญ ควรดื่มน้ำในปริมาณ2 ลิตรขึ้นไปต่อวัน ส่วนผู้ที่ทำงานอยู่ในห้องปรับอากาศหรืออยู่ในสถานที่ร่มและออกไปเผชิญกับแสงแดดข้างนอก ควรพกร่มออกไปด้วยเนื่องจากร่างกายจะปรับสภาพไม่ทันและทำให้ไม่สบายได้ ส่วนผู้ปกครองที่มีลูกหลานอยู่ในช่วงเรียนหรือยังเป็นเด็กเล็กอยู่ ว่าสถิติของเด็กจมน้ำนั้นอยู่ในอันดับต้น ๆ ของสถิติเด็กเสียชีวิต


ซึ่งในจังหวัดกำแพงเพชร นั้นมีทุกปี ส่วนเรื่องอาหาร ควรหลีกเลี่ยงรับประทานอาหารที่ค้างคืน เนื่องจากหน้าร้อนนี้ทำให้อาหารเกิดการบูดเสียได้ง่าย ถ้ารับประทานเข้าไปเสี่ยงต่อโรคท้องร่วง และอาหารเป็นพิษ


 


 

Shares:
QR Code :
QR Code