‘เดอะเรนโบว์ ฟันรัน2018’ ร่วมสร้างอัศจรรย์ด้วยรัก

ที่มา : เว็บไซต์แนวหน้า 


ภาพประกอบจากเพจ ormme photo


‘เดอะเรนโบว์ ฟันรัน2018’ ร่วมสร้างอัศจรรย์ด้วยรัก thaihealth


เดินวิ่งการกุศลเพื่อผู้มีความต้องการพิเศษ รวมพลังครอบครัว-นักวิ่ง สร้างสังคมของคนทุกคน


บริเวณลานบันเทิง สวนลุมพินีคลาคล่ำไปด้วยประชาชนทุกเพศทุกวัยที่พร้อมใจใส่เสื้อยืดหลากสีสันสดใส มาร่วมงานเดินวิ่งการกุศลเพื่อผู้มีความต้องการพิเศษในกิจกรรม“เดอะ เรนโบว์ ฟัน รัน2018”จัดโดยมูลนิธิ เดอะ เรนโบว์ รูมปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด“I’m IN: Include. Involve. Incredible.In Love.” (ฉันด้วย: ฉันมีส่วนร่วมสร้างอัศจรรย์ด้วยรัก) เพื่อเชิญชวนให้ทุกคนมีโอกาสแสดงจุดยืนว่าต้องการมีส่วนร่วมสร้างสังคมไทย ให้เป็นสังคมของคนทุกคน ที่มีความอัศจรรย์ในตัวแต่ละบุคคล ด้วยความรักและความปรารถนาดี


วัตถุประสงค์เพื่อระดมทุนสำหรับมูลนิธิ เดอะ เรนโบว์ รูม ซึ่งเป็นศูนย์ความเข้าใจเกี่ยวกับความต้องการพิเศษแห่งแรกของประเทศไทยให้สามารถเผยแพร่ความเข้าใจเกี่ยวกับความต้องการพิเศษ ผ่านกิจกรรมที่บุคคลทุกความสามารถได้มาทำร่วมกันรวมถึงรณรงค์ให้ประชาชนทุกเพศทุกวัยใส่ใจในสุขภาพและออกกําลังกายเปิดพื้นที่ทำกิจกรรมที่ส่งเสริมให้ครอบครัว ชุมชน องค์กรต่างๆได้มีส่วนร่วมในการสร้างสังคมของคนทุกคน


ภายในงานมีกิจกรรมบันเทิงมากมาย อาทิปีนต้นไม้ใหญ่โดยรุกขกรอาสา จากทีมBIG TreesProject, Urban Adventures Thailandและเครือข่ายมินิคอนเสิร์ตโดยศิลปินชั้นนำ นภ พรชำนิ ซุ้มกิจกรรมจากผู้สนับสนุนภายในงานที่มีให้บริการทั้งอาหาร ขนม น้ำดื่ม ของชำร่วย ตลอดจนการนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อให้แก่บรรดานักวิ่งทำให้มีบรรยากาศที่สนุกสนานครึกครื้น และเป็นกันเอง


โรสซาลีน่า อเล็กซานเดอร์ แม็คเคย์ประธานกลุ่มและเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งมูลนิธิเดอะ เรนโบว์ รูม กล่าวว่า มูลนิธิเดอะ เรนโบว์ รูมจัดกิจกรรมเดินวิ่งการกุศลเพื่อระดมทุนตลอด 6 ปีที่ผ่านมา ปีนี้เป็นปีที่ 7 โดย“เดอะ เรนโบว์ ฟัน รัน2018”จัดภายใต้แนวคิด“I’m IN: Include.Involve. Incredible. In Love. (ฉันด้วย:ฉันมีส่วนร่วมสร้างอัศจรรย์ด้วยรัก)”เพื่อเชิญชวนให้สังคมไทยมีความเข้าใจและเข้ามามีส่วนร่วมในการเปลี่ยนแปลงทัศนคติต่อบุคคลที่มีความต้องการพิเศษในสังคม ด้วยการตระหนักถึงศักยภาพความเป็นไปได้ และช่วยให้บุคคลที่มีความต้องการพิเศษสามารถพัฒนาได้เต็มศักยภาพและเป็นสมาชิกคุณภาพของสังคม โดยได้รับการสนับสนุนหลักจากบริษัทเค เอ็น เค เอ็น จำกัดนอกจากนี้ ยังมีหน่วยงาน องค์กรต่างๆ ร่วมสนับสนุน อาทิ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และสมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพไทยบริษัท โรงงานแม่รวย จำกัด (โก๋แก่)บริษัทต้นสน กรุ๊ป จำกัด บริษัท ไทยประกันภัย(มหาชน) จำกัด บริษัท เวสปิอาริโอ(ประเทศไทย) จำกัด ฯลฯ


สำหรับปีนี้มีผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจ มีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมประมาณ3,000คน ประกอบด้วยนักวิ่ง ประชนชนทั่วไป บุคคลที่มีความต้องการพิเศษและครอบครัว แม้จะมีฝนตกก่อนเริ่มงานแต่ผู้ร่วมงานก็ยังยืนหยัดที่จะเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมอยู่ในบรรยากาศสนุกๆ ของเรา จึงรู้สึกว่าก็เป็นการตอบรับที่ดีของสังคม ทำให้เรามีความหวังว่าเป็นสิ่งที่จะเป็นไปได้ที่ดำเนินกิจกรรมตามวัตถุประสงค์ในการสร้างความตระหนักเกี่ยวกับความต้องการพิเศษ ให้ความรู้กับผู้ปกครองของเด็กๆ ที่มีความต้องการพิเศษให้เขามีกำลังใจและเลี้ยงดูลูกได้อย่างถูกวิธีต่อไป และปีนี้ได้มีโอกาสจัดงานในช่วงเย็น ทำให้ได้มีครอบครัวเข้ามามีบทบาทและส่วนร่วมกันมากขึ้น อีกทั้ง เรนโบว์ รูม เป็นงานของชุมชน เพราะฉะนั้นการมีส่วนร่วมของชุมชนก็ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของการทำงานของมูลนิธิด้วย แต่หากมีปัจจัยอื่นๆ ที่จะมาสนับสนุนอีก ไม่ว่าจะเป็นไอเดียดีๆ หรือช่องทางในการทำกิจกรรมที่น่าสนใจต่างๆ สามารถที่จะติดต่อเข้ามาได้ที่มูลนิธิเดอะ เรนโบว์ รูม สุขุมวิท55โทร.02-0232396(อังคาร-เสาร์) หรือwww.facebook.com/specialrainbow”


เอ๋-นนทกานต์ ทัพพะรังสี กรรมการผู้จัดการบริษัท เค เอ็นเค เอ็น จำกัด ผู้สนับสนุนหลักงาน เดอะ เรนโบว์ ฟัน รัน2018 กล่าวว่า กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่ทางบริษัทฯได้ส่งเสริมและให้การสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่องทุกปี เพราะเห็นว่ามูลนิธิเรนโบว์ รูม เป็นองค์กรที่ตั้งใจทำงานเพื่อสังคมอย่างชัดเจน ได้ทุ่มเทและสร้างประโยชน์มากมายมาตลอดระยะหลายปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะกับครอบครัวที่บุตรมีความต้องการพิเศษ กิจกรรมนี้นอกจากจะสอดคล้องกับนโยบายด้านความรับผิดชอบต่อสังคมที่ควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจแล้ว ยังเป็นกิจกรรมที่เหมาะสมกับครอบครัวอย่างมาก เพราะสมาชิกจะได้มีโอกาสใช้เวลาร่วมกัน โดยปีนี้ได้จัดกิจกรรมในช่วงเย็นทำให้ครอบครัวเดินทางมาได้มากขึ้นได้มองเห็นความเป็นครอบครัวทำกิจกรรมเพื่อสังคมร่วมกัน ปีหน้าคาดว่าจะยังคงสนับสนุนกิจกรรมนี้อีก และอยากเชิญชวนประชาชนทุกเพศทุกวัยรวมถึงครอบครัวมาร่วมทำกิจกรรมดีๆ ร่วมกันให้กับสังคม เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับลูกหลาน และยังเป็นการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดีอีกด้วย


ด้าน ออยล์-สวิตตา อภิรักษ์พานิชกุล ตัวแทนผู้ร่วมงานที่ร่วมวิ่งในครั้งนี้ กล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่พวกเราได้มาร่วมกิจกรรมนี้ โดยรวมกลุ่มกับเพื่อนที่ทำงานและเพื่อนๆ ที่เคยเรียนซึ่งทุกคนสนใจเพราะใครก็ทำได้ นอกจากเดินทางสะดวกยังเป็นงานวิ่งแบบปิดที่ค่อนข้างปลอดภัย รู้สึกสนุกกับบรรยากาศแบบนี้ รู้สึกสดชื่นเมื่อเห็นเสื้อสีสันสดใสมากมายภายในงานอยากให้จัดงานนี้ทุกปี คิดว่าปีหน้าจะมาอีก เพราะนอกจากทำให้สุขภาพดีและแข็งแรงแล้ว และยังได้ช่วยสนับสนุนความเข้าใจเกี่ยวกับความต้องการพิเศษอีกด้วย จึงอยากชวนทุกคนมาร่วมกิจกรรมนี้หากมาเป็นกลุ่มใหญ่หรือเป็นครอบครัวจะยิ่งสนุกมากขึ้น

Shares:
QR Code :
QR Code