เครือข่ายครอบครัวจี้ภาครัฐสกัดเพลงลามก

เครือข่ายครอบครัว ติงผู้ประพันธ์เพลง-นักร้อง เขียนสองแง่สองง่ามลีลานักร้องเชิญชวนพร้อมมีเซ็กซ์ ชี้พฤติกรรมไม่เหมาะสม ขอให้นึกถึงเด็กบ้าง วอนไอซีที-ก.วัฒนธรรมสกัดคลิปไม่เหมาะสม

นายธนากร คมกฤส นายธนากร คมกฤส ผู้อำนวยการพัฒนานวัตกรรมครอบครัวศึกษาแห่งประเทศไทยและกรรมการมูลนิธิเครือข่ายครอบครัว กล่าวถึงเพลง “คันหู” ของวงเทอร์โบว่า ตนมองว่าเนื้อเพลงค่อนข้างล่อแหลม สื่อไปในทางสองแง่สองง่ามอยู่แล้ว ยิ่งได้นักร้องสาวนุ่งน้อยห่มน้อยร้องเพลงแล้วแสดงท่าทางแบบเชิญชวน ยิ่งไม่เหมาะสมมากขึ้น หากมีผู้ใหญ่ดูกลุ่มเดียวคงไม่เป็นไร เมื่อนำภาพมาลงในยูทิวบ์จะมีเยาวชนจะเข้ามาดูเป็นจำนวนไม่น้อย เพราะเด็กรุ่นใหม่เข้าถึงเทคโนโลยีสมัยใหม่เกือบทุกคน

“ผู้ประพันธ์เพลงเขาคงไม่ได้นึกถึงเด็ก จะมองไปเรื่องธุรกิจ สร้างความบันเทิงซะมากกว่าโดยไม่ได้นึกถึงเด็ก   อย่างไรก็ตาม ตนอยากฝากไปถึงผู้แต่งเพลงและนักร้อง คำนึงถึงเด็กเยาวชน ซึ่งจะเป็นผู้ใหญ่ในวันข้างหน้าบ้าง เพราะยิ่งมีคนนำมาเผยแพร่ในยูทิวบ์ เยาวชนรุ่นใหม่เข้าไปดูมากขึ้น แล้วจะมีการบอกต่อๆ กันจนขยายวงกว้างมากขึ้น” นายธนากร กล่าวต่อว่า ปัญหาการเผยแพร่สิ่งที่ไม่เหมาะสมในลักษณะดังกล่าว คงต้องฝากไปยังกระทรวงไอซีทีกับกระทรวงวัฒนธรรม ช่วยกันสกัดกั้นไม่ให้ถึงเยาวชน

นายธนากร กล่าวว่า เชื่อว่าเพลงลักษณะดังกล่าวมีเยอะ มักจะร้องกันตามงานบวชงานบุญ งานเทศกาลต่างๆ ตามต่างจังหวัด และปัจจุบันจะมีการถ่ายวิดีโอ ถ่ายรูป แล้วนำมาขึ้นเว็บไซต์ ซึ่งคนนำเผยแพร่อาจไม่ได้คิดอะไร แต่มันมีผลลบมากกว่าบวก

ที่มา: หนังสือพิมพ์astvผู้จัดการรายวัน

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ