เก้าอี้-ถังขยะ สะท้อนแสงกันอุบัติเหตุ

ที่มา : แนวหน้า


เก้าอี้-ถังขยะ สะท้อนแสงกันอุบัติเหตุ thaihealth


ภาพจากเว็บไซต์แนวหน้า


ผอ.เขตมีนบุรี มอบถังขยะล้อเลื่อนและเก้าอี้สะท้อนแสงให้ผู้ปฏิบัติงาน เพื่อความปลอดภัย โดยเฉพาะตามแนวถนนที่มีการจราจรคับคั่งและบริเวณที่ผู้ขับขี่รถยนต์ใช้ความเร็วสูง


นายไพโรจน์ จันทรอด ผู้อำนวยการเขตมีนบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ “ดูแลความปลอดภัย ห่วงใยเจ้าหน้าที่” พร้อมมอบถังขยะล้อเลื่อนและเก้าอี้สะท้อนแสงให้กับผู้ปฏิบัติงาน เพื่อความปลอดภัยโดยมีผู้ช่วยผู้อำนวยการเขต และผู้แทนเจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะ กว่า 200 คน ร่วมในพิธี ณ ศาลาประชาคมเมืองมีนถิ่นทอง เขตมีนบุรี


สำหรับโครงการ “ดูแลความปลอดภัย ห่วงใยเจ้าหน้าที่” นั้น สืบเนื่องจากเขตได้คำนึงถึงความปลอดภัยและขวัญกำลังใจของเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานภาคสนาม จึงได้มีแนวคิดจัดทำถังขยะล้อเลื่อนและเก้าอี้พลาสติกพับพร้อมติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง โดยไม่ใช้งบประมาณของทางราชการ มอบให้กับเจ้าหน้าที่กวาดถนนและเจ้าหน้าที่ตัดแต่งต้นไม้ของฝ่ายรักษาความสะอาดฯ เพื่อใช้เป็นสัญลักษณ์สร้างความปลอดภัยให้กับเจ้าหน้าที่ขณะปฏิบัติงานในพื้นที่ โดยเฉพาะตามแนวถนนที่มีการจราจรคับคั่งและบริเวณที่ผู้ขับขี่รถยนต์ใช้ความเร็วสูง โดยนำร่องให้กับผู้ปฏิบัติงานตามแนวถนนสายหลักในพื้นที่เขตมีนบุรีก่อนในเบื้องต้นและจะขยายไปในพื้นที่ถนนสายรองต่อไป ทั้งนี้เพื่อเสริมสร้างความปลอดภัยทางถนน ลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ รวมทั้งเป็นการแสดงถึงความห่วงใย ใส่ใจและสร้างขวัญกำลังใจให้กับผู้ปฏิบัติงานอีกด้วย

Shares:
QR Code :
QR Code