อาลัยรัก `คุณสุทิน ธราทิน`

          ศ.นพ.อุดมศิลป์ ศรีแสงนาม ที่ปรึกษาคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) นำตัวแทนจาก เจ้าหน้าที่ สสส. และภาคีเครือข่าย มอบเงินสบทบทุนการศึกษาให้แก่เด็กหญิงทิพย์ธารา ธราทิน

/data/content/19492/cms/bcgikqtuxy45.jpg

          ศ.นพ.อุดมศิลป์ ศรีแสงนาม ที่ปรึกษาคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) นำตัวแทนจาก เจ้าหน้าที่ สสส. และภาคีเครือข่าย มอบเงินสบทบในนาม “เพื่อนภาคีและเจ้าหน้าที่ สสส.” ที่ได้จากการร่วมระดมทุนจากภาคีเครือข่ายทั่วประเทศและเจ้าหน้าที่ สสส. จำนวน 122,840บาท เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้แก่เด็กหญิงทิพย์ธารา ธราทิน บุตรสาวของคุณสุทิน ธราทิน อดีตผู้จัดการแผนงานสนับสนุนการแก้ไขปัญหายาเสพติด

          ทั้งนี้ คุณสุทิน ธราทิน หรือที่ใครหลายคนเรียกกันอย่างคุ้นเคยว่า “พี่สุทิน” เคยเป็นภาคีทำงานกับ สสส. มานาน ในฐานะผู้จัดการแผนงานสนับสนุนการแก้ไขปัญหายาเสพติด เป็นเรี่ยวแรงกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนแผนงานยาเสพติด รวมถึงเป็นกัลยาณมิตรให้การดำเนินงานของ สสส. ประสบความสำเร็จในหลายๆ เรื่อง ตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง สสส. ระหว่างปี 2548 – 2551

          เมื่อทราบข่าวจากเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ในวันที่ 26 มกราคม 2557  ที่ทำให้ต้องสูญเสีย  คุณสุทินไปก่อนเวลาอันควร คณะเจ้าหน้าที่สสส. และเพื่อนภาคี สสส. ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งและอาลัยต่อการการจากไปในครั้งนี้

          “ผมเชื่อมั่นว่า บุญกุศลจากการทำดีเพื่อสังคม ย่อมส่งผลให้คุณสุทินไปสู่สุคติแน่นอน” ภก.สงกรานต์ ภาคโชคดี ผู้อำนวยการสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) ตัวแทนเพื่อนภาคี สสส. ซึ่งเคยร่วมทำงานกับคุณสุทิน ธราทิน กล่าวทิ้งท้าย

 

 

          ที่มา : สำนักภาคีสัมพันธ์

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ