‘องค์ภา’ เสด็จร่วมงานวิ่ง ‘จอมบึงมาราธอน’

ที่มา : เว็บไซต์สยามกีฬารายวัน 


'องค์ภา' เสด็จร่วมงานวิ่ง 'จอมบึงมาราธอน'  thaihealth


แฟ้มภาพ


วิ่งจอมบึงมาราธอนปีนี้คึกคักยอดทะลักกว่า 1.3 หมื่นคน "พระองค์ภา" ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณเสด็จเป็นการส่วนพระองค์ทรงร่วมวิ่งระยะฮาล์ฟมาราธอน เจ้าภาพยืนยันความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ ปีนี้พิเศษจัดกิจกรรมแน่น 19-21 ม.ค.นี้ที่ มรภ.หมู่บ้านจอมบึง ราชบุรี


นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการ จ.ราชบุรี ร่วมกับ ผศ.ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎหมู่บ้านจอมบึง และ อ.ณรงค์ เทียมเมฆ ผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) เป็นประธานแถลงข่าว "สสส.จอมบึง มาราธอน 2018" ครั้งที่ 33 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ห้อง 201อาคารเรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) เมื่อวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา


'องค์ภา' เสด็จร่วมงานวิ่ง 'จอมบึงมาราธอน'  thaihealth


สำหรับการแข่งขัน "สสส.จอมบึงมาราธอน 2018" จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "มาราธอนในตำนาน" หรือ "The Legend Marathon" เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสที่การแข่งขันเข้าสู่ปัที่ 33 และยังได้รับความสนใจจากนักวิ่งทั่วประเทศที่ยกให้การแข่งจันจอมบึงมาราธอนเป็นสนามที่นักวิ่งต้องมา และผ่านการสนามวิ่งรายการนี้ โดยปีนี้มียอดนักวิ่งไทยและต่างชาติมาลงแข่งขันทั้ง 3 ระยะ คือ ฟลูมาราธอน 42.195 กม., ฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กม. และ มินิมาราธอน 10.5 กม. รวมทั้งสิ้นกว่า 13,000 คน


นายชยาวุธ กล่าวว่า การแข่งขัน สสส.จอมบึงมาราธอน ถือเป็นการแข่งขันวิ่งที่เป็นของชาวราชบุรีทั้งจังหวัด และสร้างชื่อเสียง ดึงนักท่องเที่ยวมายังราชบุรีในแต่ละปีเป็นจำนวนมาก เป็นรายการที่สร้างความภูมิใจให้ชาวราชบุรีมา 33 ปี ทางจังหวัดพร้อมที่จะให้การต้อนรับนักวิ่งที่จะมาร่วมวิ่งอย่างเต็มที่


'องค์ภา' เสด็จร่วมงานวิ่ง 'จอมบึงมาราธอน'  thaihealth


ขณะที่ ผศ.ดร.ชัยฤทธิ์ กล่าวว่า ปีนี้ยังคงได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ทรงเสด็จเป็นการส่วนพระองค์มาร่วมวิ่งในระยะฮาล์ฟมาราธอน หลังจากที่พระองค์ทรงร่วมวิ่งในระยะฟลูมาราธอนมาแล้วเมื่อปีที่ผ่านมา


"สสส.จอมบึงมาราธอน 2018 ยังคงความเป็นตำนานการวิ่งมาราธอนที่สร้างความประทับใจให้รักวิ่งและเป็นเอกลักษณ์ในความเป็นสนามแข่งวิ่งที่จะได้เห็นความร่วมแรงร่วมใจของชาวบ้านที่จะออกมาต้อนรับ ให้กำลังใจ และ เชียร์นักวิ่ง สร้างสีสันที่คึกคักตลอดเส้นทางการวิ่ง รวมถึงการอำนวยความสะดวก ที่พัก อาหาร การรักษาความปลอดภัย มีการเตรียมไว้พร้อมเต็มที่แล้ว"


'องค์ภา' เสด็จร่วมงานวิ่ง 'จอมบึงมาราธอน'  thaihealth


ผศ.ดร.ชัยฤทธิ์ กล่าวอีกว่า ปีนี้จะมีความพิเศษคือการจัดงานจะมีระหว่างวันที่ 19-21 ม.ค.นี้ ที่ มรภ.หมู่บ้านจอมบึง ซึ่งจะมีเชิญผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัยสึกุบะ จากประเทศญี่ปุ่น มาให้ความรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์การวิ่งมาราธอนในโครงการ "เฟิร์ส มาราธอน แคมป์" และในอนาคตอันใกล้ทาง มรภ.หมู่บ้านจอมบึง จะเปิดหลักสูตร "สคูล ออฟ มาราธอน" ซึ่งจะเป็นการเรียนการสอน และการฝึกอบรมการวิ่งมาราธอนอย่างเต็มรูปแบบเพื่อให้ความรู้ในการวิ่งมาราธอนที่ถูกต้องสู่สังคมต่อไป

Shares:
QR Code :
QR Code