หาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์ สนุกสนานอย่างไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน

ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ 


ภาพประกอบจากเว็บไซต์เทศบาลนครหาดใหญ่


หาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์ สนุกสนานอย่างไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน thaihealth


เทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา แถลงข่าวการจัดงานประเพณีสงกรานต์และมิดไนท์สงกรานต์ ประจำปี 2561 "หาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์ สนุกสนานอย่างไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน"


เมื่อวันที่ 4 เม.ย. 61 นายไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ ร่วมแถลงข่าวการจัดงานประเพณีสงกรานต์และมิดไนท์สงกรานต์ ประจำปี 2561 "หาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์ สนุกสนานอย่างไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน" โดยมีนายขจรศักดิ์ เจริญโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานกล่าวเปิดงาน พร้อมด้วย พลตำรวจตรี ธรัตน์ จันทรักษ์ ที่ปรึกษานายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา , นายบัวยัญ สุวรรณมณี ท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดสงขลา , นายภาณุ วรมิตร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่ , พันเอก อุทิศ อนันตนานนท์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 42 , นายครรชิต กปิลกาญจน์ ปลัดอาวุโสอำเภอหาดใหญ่ , พันตำรวจโท รณน สุระวิทย์ รอง ผกก.ป.สภ.หาดใหญ่ , อาจารย์มานพ แย้มอุทัย ผู้ทรงคุณวุฒิจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) , นายสุรพล กำพลานนท์วัฒน์ นายกสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา และสื่อมวลชนทุกแขนง ตลอดจนผู้ที่เกี่ยวข้องร่วมเป็นเกียรติในการแถลงข่าวฯ


นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวถึงการจัดงานหาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์ฯ ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่เป็นจุดขายของจังหวัดสงขลา และเป็นที่ยอมรับ ซึ่งสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ให้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นทุกปี เป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมการท่องเที่ยว และเพิ่มศักยภาพทางเศรษฐกิจของพื้นที่ และขอให้ทุกหน่วยงานช่วยกันประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารของงานหาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์ฯ ให้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย


ทั้งนี้ ดร.ไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ กล่าวถึงกิจกรรมที่น่าสนใจของงานหาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์ฯ ระหว่างวันที่ 12-15 เมษายน 2561 มีขบวนแห่รับเทียมดา ขบวนแห่ขันโตกดินเนอร์ การแสดงวงดนตรีสะล้อซอซึง การประกวดนางสงกรานต์ ขบวนคาร์นิวัล กิจกรรมมวยทะเล เป็นการพบกันของนักมวยหญิงคู่เอก "สวยสังหาร และ สวยสยาม" พิธีทำบุญตักบาตร การแสดงฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง เช่น วง Big Ass และ Bankk Cash


งานหาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์ฯ จัดโดยความร่วมมือของหน่วยงานภาครัฐและเอกชน อาทิ จังหวัดสงขลา , องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา , เทศบาลนครหาดใหญ่ , การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่ , สมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา เป็นต้น ใจกลางเมืองหาดใหญ่ บริเวณถนนนิพัทธ์อุทิศ 3 ถนนเสน่หานุสรณ์ และแยกธรรมนูญวิถี อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

Shares:
QR Code :
QR Code