หัวหิน ห้าม ลงเล่นน้ำทะเลช่วงคลื่นลมแรง

ที่มา :  บ้านเมืองออนไลน์


หัวหิน ห้าม ลงเล่นน้ำทะเลช่วงคลื่นลมแรง thaihealth


แฟ้มภาพ


หัวหิน ปักธงแดงห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำทะเลช่วงคลื่นลมแรง


พ.ต.ท.เสมอ อยู่สำราญ รอง ผกก.ป.สภ.หัวหิน จ.ประจวบฯ สั่งการให้ตำรวจสายตรวจชายหาดร่วมกับตำรวจท่องเที่ยวและเทศกิจ ออกดูแลประชาสัมพันธ์ประชาชนนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำทะเลในช่วงนี้ตลอดแนวชายหาดตั้งแต่หน้าโรงแรมฮิลตันหัวหินไปจนถึงหมู่บ้านเขาตะเกียบ หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ปักธงแดงเตือนประชาชนและนักท่องเที่ยวจากสภาพคลื่นลมแรงในระยะ 2-3 วันนี้


ด้านนายปรีดา สุขใจ นายอำเภอทับสะแก พร้อมด้วยผู้บริหารองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ทับสะแก เจ้าหน้าที่หน่วย ปภ. เร่งสำรวจผลกระทบกับบ้านเรือนของประชาชน หลังจากมีคลื่นทะเลในอ่าวไทยสูง 2- 4 เมตรพัดเข้าชายหาดทุ่งประดู่ทำให้มีการกัดเซาะพื้นที่ชายฝั่งเป็นแนวยาวกว่า 1 กิโลเมตร ล่าสุดพบว่าถุงทรายขนาดใหญ่หรือบิ๊กแบ๊กที่วางไว้ตลอดแนวชายหาดเสริมด้วยเสาเข็มความยาว 3.50 เมตร บางส่วนถูกคลื่นพัดได้รับความเสียหายต้องใช้เครื่องจักรกลหนักเร่งซ่อมถุงทราย ขณะเดียวกันเพื่อป้องกันสิ่งปลูกสร้างได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่ อบต.ได้เฝ้าระวังบ้านเรือนในจุดเสี่ยงบริเวณใกล้ชายหาดตลอด 24 ชั่วโมง


ขณะที่อ่าวประจวบคีรีขันธ์ในเขตเทศบาลเมืองประจวบฯยังคงมีคลื่นสูง 2- 4 เมตรต่อเนื่อง ตลอดแนวชายหาดความยาว 8 กิโลเมตร ตั้งแต่ด้านหน้ากองบิน 5 ถึงอุทยานเขาตาม่องล่าย แต่ไม่ส่งผลกระทบกับการท่องเที่ยวที่บริเวณชายหาดอ่าวมะนาวในกองบิน 5 และอ่าวประจวบฯ

Shares:
QR Code :
QR Code