หล่อเข้มสุขภาพดี สไตล์ ‘โน้ต-วัชรบูล’

          เป็นอีกหนุ่มหล่อมากความสามารถทางวิก 7 สี สำหรับ “โน้ต-วัชรบูล ลี้สุวรรณ” ที่มีผลงานละครมากมาย อาทิ ผักบุ้งกับกุ้งนาง ชุมแพ เสาร์ 5 ฯลฯ วันนี้หนุ่มโน้ตมีนำเคล็ดลับการดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงมาฝากกันค่ะ

/data/content/23873/cms/bdqruvwy1567.jpg

          เริ่มต้นโน้ตเล่าว่า “การออกกำลังกายเป็นประจำทุกวันเป็นสิ่งที่ดีครับ ผมเองเลือกใช้วิธีชกมวยในการออกกำลังกาย เพราะการชกมวยเป็นกีฬาอย่างหนึ่งที่ฝึกให้เรามีความแข็งแกร่ง ยิ่งถ้าได้เล่นเป็นประจำทุกวัน จะรู้สึกได้เลยว่าช่วยเผาผลาญแคลอรีได้ดีทีเดียว หลังเล่นเสร็จก็จะยิ่งรู้สึกสดชื่นเหมือนร่างกายหลั่งสารเอ็นโดฟินออกมา”

          นอกจากนี้ นักแสดงชายยังบอกเพิ่มเติมอีกว่า การออกกำลังกายแต่ละครั้ง จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง แต่หากไม่มีเวลา ก็จะพยายามหาโอกาสไปออกกำลังกายให้ได้อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 วัน

          “นอกจากวิธีการออกกำลังกายแล้ว การเลือกกินอาหารก็เป็นสิ่งสำคัญ อย่างตอนเช้า ผมจะกินอาหารเยอะ พยายามกินให้ครบหมู่ เพราะมีประโยชน์ต่อร่างกาย ส่วนตอนเที่ยงก็ลดข้าวลงมานิดหนึ่ง ตอนเย็นก็จะเลือกกินน้อยๆ หน่อย อย่างโยเกิร์ต หรือสลัดครับ”

          ทั้งนี้ การดูแลสุขภาพร่างกายถือว่าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคน หากแต่สุขภาพของจิตใจก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน  โน้ต บอกกับทีมงานว่า เป็นโชคดีอย่างหนึ่งที่ไม่ว่าจะเครียดเท่าไหร่ก็สามารถนอนหลับได้

           “ชีวิตของเราสำคัญที่สุดก็คือเรื่องของจิตใจ พยายามเป็นคนมองโลกในแง่ดียิ้มแย้มแจ่มใส เรื่องที่ไม่สำคัญก็อย่าเก็บมาคิด ปัจจุบันทุกคนมีปัญหามาก เพราะเกิดจากการเก็บเอาคำพูดของคนอื่นมาคิดมาก ซึ่งคนเหล่านั้นเขาไม่ได้รับรู้อะไรเลยว่าเราเป็นยังไง ฉะนั้นเอาเวลาที่คิดมาก ไปออกกำลังกายเยอะๆ แล้วพักผ่อนให้เพียงพอดีกว่า”

           “เพราะท้ายที่สุดแล้ว ทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตจะมีทั้งช่วงเวลาที่ดีและไม่ดี … ที่วันหนึ่งจะผ่านพ้นไป” นักแสดงหนุ่มกล่าวทิ้งท้าย

 

 

           ที่มา : Team Content www.thaihealth.or.th

             ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

 

 

 

 

 

Shares:
QR Code :
QR Code