หนาวนี้ เมาไม่ขับขึ้นดอย

     ยอดดอยอินทนนท์ ยังดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ขึ้นไปสัมผัสความหนาวเย็นของต้นฤดูหนาว ล่าสุด อุณหภูมิอยู่ที่ 9 องศาฯ วันหยุดที่ผ่านมา มียอดนักท่องเที่ยวขึ้นไปเยือนกว่า 3 พันคน ตร.เตือนเมาห้ามขับขึ้นดอย นอกจากผิด ก.ม. ยังเสี่ยงต่ออุบัติเหตุ


/data/content/26260/cms/e_bcfghknqr567.jpg


     นายพรเทพ เจริญสืบสกุล หน.อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ แจ้งว่า เมื่อช่วงเช้าตรู่วันที่ 24 ต.ค. เจ้าหน้าที่ได้ตรวจวัดอุณหภูมิบนยอดดอยอินทนนท์ ซึ่งเป็นจุดสูงสุดวัดได้ 9 องศาเซลเซียส ส่วนที่ทำการอุทยานฯ วัดได้ต่ำสุด 19 องศาเซลเซียส


     สำหรับบรรยากาศโดยทั่วไป อากาศหนาวเย็น อากาศปิด และมีฝนตกอยู่เป็นบางช่วง ปริมาณน้ำฝนอยู่ที่ 40 มม. โดยสถิตินักท่องเที่ยวของวันที่ 23 ต.ค. 57 มียอดนักท่องเที่ยวเข้าชมอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์และนอนพักเพื่อสัมผัสกับอากาศที่หนาวเย็น รวมที่เป็นคนไทย 3,360 คน ส่วนนักท่องเที่ยวชาวประเทศ แยกเป็นนักท่องเที่ยวสัญชาติจีนและอังกฤษ รวม 109 คน รวมนักท่องเที่ยวทั้งหมด 3,469 คน


    /data/content/26260/cms/e_abegmnpvyz57.jpg พ.ต.ท.ศักดิ์จรูญ ดาวสุข สวป.สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้บูรณาการกับทุกภาคส่วน เพื่อคอยดูแลความปลอดภัยและการบริการให้กับนักท่องเที่ยวตลอดฤดูกาลท่องเที่ยวบนยอดดอยอินทนนท์ โดยมีจุดตรวจบูรณาการอยู่ 2 จุด จุดแรกหน้า สภ.จอมทอง จุดที่ 2 บริเวณกิโลเมตรที่ 0 ปากทางเข้าอุทยานฯจุดนี้ จะมีกำลังจากฝ่ายปกครอง ตำรวจ เจ้าหน้าที่อุทยาน เจ้าหน้าที่พยาบาลกู้ภัย อยู่รวมกัน เพื่อคอยระวังป้องกันเหตุ หากมีเหตุฉุกเฉินจะมีรถพยาบาลเข้าไปยังจุดเกิดเหตุอย่างทันท่วงที


     "ที่จุด กม.0 นี้ จะมีบริการ ทั้งชา กาแฟ ห้องน้ำ และจุดพักรถให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากตัวเมืองเชียงใหม่ หากง่วง หรืออยากนอนพักผ่อนก็สามารถหยุดรถพักได้ อย่างไรก็ตาม ต้องขออภัยและขอความร่วมมือไปยังนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางขึ้นดอยอินทนนท์ อาจจะไม่ได้รับความสะดวก เนื่องจากเจ้าหน้าที่จะมีการสุ่มตรวจวัดแอลกอฮอล์ ก่อนขึ้นบนดอยโดยเฉพาะคนขับ จะต้องไม่ดื่มแอลกอฮอล์ นอกจากผิดกฎหมายแล้ว ยังเป็นอันตรายด้วย เพราะเส้นทางขึ้นเขามีความลาดชันและลื่นในหน้าฝน บางช่วงมีหมอกลงจัดบดบังทัศนวิสัย" สวป.สภ.จอมทอง กล่าว


 


 


      ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์


      ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

Shares:
QR Code :
QR Code