สุดคึกคัก เดิน-วิ่ง สังคมสดใส ด้วยหัวใจอาสา ปี 4

          เดิน-วิ่ง สังคมสดใส ด้วยหัวใจอาสา ครั้งที่ 4 สุดคึก นักวิ่ง-ประชาชน แห่ร่วมบริจาค ที่ “ร้านปันกัน”นำรายได้สมทบทุนการศึกษาให้กับเยาวชนของมูลนิธิยุวพัฒน์

/data/content/19712/cms/efipqsy13458.jpg

          เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จับมือกับมูลนิธิหัวใจอาสา จัดกิจกรรมเดินวิ่งการกุศลภายใต้ชื่อโครงการ “เดิน-วิ่ง สังคมสดใสด้วยหัวใจอาสา ครั้งที่ 4” ที่ สวนจตุจักร โดยมี ทพ.กฤษดา เรืองอารีย์รัชต์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) คุณหญิงชฎา วัฒนศิริธรรม ประธานมูลนิธิหัวใจอาสา คุณพจน์ เพิ่มพรพิพัฒน์ ประธานสมาพันธ์ชมรมเดิน วิ่งเพื่อสุขภาพไทย ร่วมเปิดงาน ซึ่งมีนักวิ่งตอบรับให้ความสนใจร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก พร้อมกับนำข้าวของเครื่องใช้ร่วมบริจาคที่ “ร้านปันกัน” รายได้ทั้งหมดนำไปเป็นทุนการศึกษาให้กับเยาวชนของมูลนิธิยุวพัฒน์ ต่อไป

          สำหรับการแข่งขันซึ่งเริ่มออกสตาร์ทอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงเวลา 06.00 น. ที่ผ่านมา โดยมีจุดประสงค์ส่งเสริมให้ประชาชนชาวไทยหันมาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ เสริมสร้างสุขภาวะที่ดี และป้องกันโรคภัยต่างๆ ซึ่งเกิดขึ้นกับคนไทยอย่างต่อเนื่องในหลายปีที่ผ่านมา เช่น โรคอัมพฤกษ์, โรคหัวใจขาดเลือด, โรคเบาหวาน, โรคความดันโลหิตสูง และโรคมะเร็ง ซึ่งเป็นโรคสำคัญที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก             

          โดยภายในงานมีกิจกรรมมากมาย ซึ่งไฮไลต์สำคัญอยู่ที่กิจกรรมแข่งขันเดิน-วิ่ง ที่แบ่งออกเป็น 3 ประเภทคือ 1. การแข่งขันวิ่งระยะควอเตอร์มาราธอน (10.5 กิโลเมตร), 2. การแข่งขันวิ่งสำหรับเยาวชน (3 กิโลเมตร) และ 3.กิจกรรมเดินเพื่อสุขภาพ (3 กิโลเมตร) โดยใช้เส้นทางหลักประกอบด้วย สวนจตุจักร, สวนวชิรเบญจทัศ และสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิต์ฯ ซึ่งมีประชาชนผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

/data/content/19712/cms/blmnpqrux478.jpg/data/content/19712/cms/dfgmnstuxy59.jpg/data/content/19712/cms/hiklnopswx48.jpg

          นอกจากกิจกรรมเดิน-วิ่ง ที่ได้รับความสนใจจากประชาชนแล้ว ภายในงานนักวิ่งทุกท่านก็ได้ร่วมนำสิ่งของเครื่องใช้ที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว แต่ยังมีคุณค่าสำหรับผู้อื่นที่ต้องการนำไปใช้ประโยชน์ได้ นำมาร่วมบริจาคที่ “ร้านปันกัน” ซึ่งเป็นร้านของมูลนิธิยุวพัฒน์ องค์กรภาคีเครือข่ายร่วมจัดงานกันคนละ 1 ชิ้น ซึ่งสิ่งของดังกล่าวจะถูกนำไปจำหน่ายให้กับประชาชนที่สนใจในราคาถูก และรายได้ทั้งหมดก็จะนำไปเป็นทุนการศึกษาให้กับเยาวชนของมูลนิธิยุวพัฒน์ ต่อไป

 

 

           ที่มา : สำนักข่าวสร้างสุข

Shares:
QR Code :
QR Code