สุขภาพดีเริ่มต้นจากฟาร์มอินทรีย์

ที่มา : เว็บไซต์แนวหน้า


สุขภาพดีเริ่มต้นจากฟาร์มอินทรีย์ thaihealth


แฟ้มภาพ


สุขภาพดี…ใครๆ ก็อยากมี ทำให้มีคนหันมาบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพมากขึ้นและไม่ใช่เป็นเพียงกระแสนิยมเพียงชั่วครั้งชั่วคราว แต่เกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้บริโภคยุคใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพของตัวเองมากขึ้น


ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค จึงจับมือกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.), กระทรวงพาณิชย์ และ เลมอนฟาร์ม จัดงาน “ORGANIC PARADISE สุขภาพดีเริ่มต้นจากฟาร์มอินทรีย์”ชวนคนรักสุขภาพมาเที่ยวฟาร์มอินทรีย์ 4 สไตล์ได้สุขภาพดี พร้อมชม-ชิม-ช็อป สินค้าออร์แกนิค และเต็มอิ่มกับเมนูสุขภาพ ที่คิดค้นขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ระหว่างนี้จนถึงวันที่ 11 มิถุนายน 2560 ณ รอยัล พาร์ค พลาซ่า ชั้น 1 ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค ถนนศรีนครินทร์


สุขภาพดีเริ่มต้นจากฟาร์มอินทรีย์ thaihealth


นันทวัฒน์ เนาวรัตน์พงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พาราไดซ์ พาร์ค จำกัด กล่าวว่า จากไลฟ์สไตล์และการใช้ชีวิตของคนในปัจจุบันที่มีพฤติกรรมเสี่ยง อาทิ การดื่มเหล้า สูบบุหรี่ ขาดการออกกำลังกาย ทานหวาน มัน เค็มจัด มีความเครียด และพักผ่อนไม่เพียงพอ ซึ่งล้วนแต่เป็นสาเหตุของการเกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง NCDs (Non-Communicable diseases) ซึ่งได้แก่ โรคเบาหวาน, โรคหลอดเลือดสมองและหัวใจ, โรคถุงลมโป่งพอง, โรคมะเร็ง, โรคความดันโลหิตสูง, โรคอ้วนลงพุง, โรคไตวายเรื้อรังฯลฯ ทำให้คนไทยเสียชีวิตประมาณปีละ 3 แสนคน และคาดว่ามีแนวโน้มที่จะเพิ่มมากขึ้นในทุกๆ ปี ซึ่งองค์การอนามัยโรค (WHO) ได้แนะนำให้รับประทานผักและผลไม้อย่างน้อยวันละ 400-600 กรัมเพื่อลดความเสี่ยงของการเกิดโรคเรื้อรัง NCDs ลงได้


พาราไดซ์ พาร์ค จึงได้ร่วมกับ สสส. กระทรวงพาณิชย์ และเลมอนฟาร์ม จัดงาน ORGANIC PARADISE สุขภาพดีเริ่มต้นจากฟาร์มอินทรีย์ สนับสนุนให้คนไทยหันมาบริโภคผักผลไม้ปลอดสารพิษเพิ่มขึ้น โดยให้ได้อย่างน้อยวันละ 400 กรัม อีกทั้งยังเป็นการช่วยให้สภาพแวดล้อมดีขึ้น เพราะไม่ใช้สารเคมีอันตรายในการทำการเกษตร และยังช่วยให้เกษตรกรรายย่อย และเกษตรกรรุ่นใหม่ให้มีช่องทางการจัดจำหน่าย และมีรายได้ที่มั่นคงขึ้นกว่าการทำการเกษตรแบบใช้สารเคมีแบบเดิม”


ภายในงาน คนรักสุขภาพจะได้สนุกกับกิจกรรมสุขภาพดีวิถีอินทรีย์ Well BeingPassport เที่ยวฟาร์มอินทรีย์ 4 สไตล์ได้สุขภาพดี ได้แก่ เที่ยว…บ้านกินผักอินทรีย์ 400 กรัม ตรวจเช็คว่าในหนึ่งวัน ทานผักครบ 400 กรัมหรือไม่ พร้อมรับพลังผักผลไม้ให้ประโยชน์ดีๆ 400 กรัม, เที่ยว…บ้านเช็คสุขภาพ สำรวจ ตรวจ เช็ค สุขภาพดีเบื้องต้น อาทิ วัดน้ำตาลในเลือด วัดอายุร่างกาย ตรวจสุขภาพสมอง พร้อมคำแนะนำจากเครือข่ายสุขภาพ, เที่ยว…บ้านชุมชนอินทรีย์ Lemon Farm Organic PGS พบปะเกษตรกรอินทรีย์ และเรียนรู้วัฒนธรรมอาหารพื้นถิ่น อาทิ โมจิข้าวไส้ถั่วแดง กระบวนการทำแป้งจากข้าวดอยของพี่น้องลาหู่ จ.แม่ฮ่องสอน ขนมต้มโบราณขนมจากข้าวภูมิปัญญาของทุ่งทองยั่งยืน จ.สุพรรณบุรี, ไอศกรีมข้าวกล้องงอก เคล็ด(ไม่)ลับการเพาะงอกและการทำโฮมเมดไอศกรีม ของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนผลิตพืชคุณภาพท่าเมือง จ.อุบลราชธานีเคพกูสเบอรี่ปั่น ผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง จากกลุ่มเกษตรอินทรีย์ พีจีเอส จ.น่าน และ เที่ยว…บ้านปลูกผักอินทรีย์ เรียนรู้เทคนิคการปลูกผักอินทรีย์ในกระถางแบบง่ายๆ พร้อมเทคนิคการผสมดินน้ำชีวภาพ ที่เมื่อปลูกเสร็จสามารถนำกลับบ้านได้ทันที


สุขภาพดีเริ่มต้นจากฟาร์มอินทรีย์ thaihealth


ส่วนนักชิมและนักช็อป ก็จะได้เต็มอิ่มกับสินค้าออร์แกนิคสุดพิเศษ อาทิ ผักผลไม้อินทรีย์ฤดูกาล ส่งตรงจากสวน, นมธัญพืชอินทรีย์ทรงเครื่อง ผลิตจากถั่วเหลืองอินทรีย์ non GMOs ถั่วดำอินทรีย์ มันหวานงาดำ ปราศจากนมและครีมเทียม โปรตีนและแคลเซียมสูง พร้อมด้วยโฟเลตบำรุงสมอง ซึ่งจะมาเปิดตัวจำหน่ายในงานนี้ เป็นที่แรก ปลาทะเลสดจากประมงพื้นบ้าน ปราศจากสารฟอร์มาลีน และมุมสุขภาพ Create your own healthy bowl ที่ผู้รักสุขภาพสามารถสร้างสรรค์เมนูเพื่อสุขภาพได้เอง โดยการเลือกผักอินทรีย์ และน้ำสลัดในสไตล์ที่ชอบ ซึ่งมีทั้งรสแซบแบบไทยน้ำสลัดผลไม้สุขภาพ น้ำสลัดญี่ปุ่น ฯลฯ พิเศษกับเฮลท์ตี้เมนู ที่คิดค้นมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ อาทิ เมี่ยงปลาแซลมอนนอร์เวย์ เมนูอาหารว่าง ที่มีโอเมก้า 3 สูง พร้อมด้วยผักอินทรีย์นานาชนิด, แกงไทยต้าน NCDsด้วยวัตถุดิบผักอินทรีย์ 5 ชนิด ที่มีรายงานการวิจัยโดยสถาบันโภชนาการมหิดล ว่ามีคุณสมบัติช่วยต้านโรคมะเร็ง ได้แก่ แกงเลียงแกงส้ม แกงป่า แกงเหลือง และต้มยำ สดชื่นไปกับหลากหลายเมนูเครื่องดื่มสมูทตี้และไอศกรีมหวานเย็นจากผลไม้อินทรีย์


อิ่มอร่อย ได้สุขภาพดี ไร้สารเคมี ในงาน “ORGANIC PARADISE สุขภาพดีเริ่มต้นจากฟาร์มอินทรีย์” ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 11 มิถุนายน 2560 เวลา 11.00 -20.00 น. ณ รอยัล พาร์ค พลาซ่า ชั้น 1 ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค ถนนศรีนครินทร์ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร.02-787-1000 และ www.paradisepark.co.th

Shares:
QR Code :
QR Code