สสส.หนุน “พิษณุโลกเกมส์” ปลอดเหล้า-บุหรี่

เพื่อคนไทยมีสุขภาพดีอย่างยั่งยืน

 

 สสส.หนุน “พิษณุโลกเกมส์” ปลอดเหล้า-บุหรี่

          การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 37 “พิษณุโลกเกมส์” ซึ่งแข่งขันมาตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคม และจะแข่งขันไปถึงวันที่ 24 ธันวาคม 2551 นายสมบูรณ์ ศณีพัฒนาวัฒน์ ผู้ว่าราชการ จ.พิษณุโลก ได้เปิดเผยว่า การที่ จ.พิษณุโลกเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 37 ในขณะนี้นั้น 

 

          ทางจังหวัดได้รับการสนับสนุนจาก สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)  ให้การแข่งขันครั้งนี้เป็นการแข่งขันในรูปแบบ  “กีฬาปลอดเหล้า  ปลอดบุหรี่”  ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ดี ที่การแข่งขันกีฬาแห่งชาติทำให้คนไทยเราปลอดเหล้า เอาเวลามาเล่นกีฬากันดีกว่า

 

          พ่อเมืองพิษณุโลกกล่าวอีกว่า ก็ถือว่าเป็นนิมิตหมายที่ดีที่ จ.พิษณุโลกได้ทำให้มีการใช้กีฬาเป็นเครื่องมือ ถ้ามาออกกำลังกาย ไม่มีเวลาดื่มเหล้า เพราะเอาเวลามาเล่นกีฬาออกกำลังกาย ทำให้ไม่ดื่มเหล้าไม่สูบบุหรี่ ถือว่ากีฬาเป็นสิ่งที่มีประโยชน์อย่างมาก เนื่องจากกีฬาทำให้นักกีฬาห่างไกลจากการดื่มเหล้าและสูบบุหรี่ ซึ่งทาง สสส. มีโครงการรณรงค์ทุกครั้ง 

 

          อีกอย่างไม่ใช่แค่พิษณุโลกเกมส์ แต่ทุกๆ การแข่งขันกีฬาทุกรายการ ทางจังหวัดจะพูดให้นักกีฬาห่างไกลจากบุหรี่ เหล้า ด้วยการเอากีฬามาเป็นเครื่องมือ ทำให้สุขภาพแข็งแรง และทางจังหวัดก็จะยึดนโยบาย “กีฬาปลอดเหล้า ปลอดบุหรี่” ไปใช้กับการจัดกีฬาระดับต่างๆ ในจังหวัด รวมทั้งกิจกรรมอื่นๆ ด้วย

 

          สำหรับการแข่งขัน “พิษณุโลกเกมส์” ครั้งนี้ จากภาพโดยรวมหลังผ่านการแข่งขันไป 3 วัน ทุกๆ  ฝ่ายพึงพอใจแทบทุกสนาม เนื่องจากสนามกีฬาถูกใจได้มาตรฐานแฟนๆ กีฬา รวมถึงนักกีฬาจากทั่วประเทศที่มาเยือน ทั่วประเทศไทยก็แสดงความพอใจในการมาแข่งขันที่นี่ ทั้งในเรื่องของเรื่องคนดูก็สนใจพอสมควร แม้ว่าตอนนี้สภาพเศรษฐกิจในจังหวัดจะไม่ค่อยดี แต่ชาวพิษณุโลกก็ยังมาดูกีฬาด้วย ส่วนการจัดการแข่งขันก็ได้รับคำชมเชย

 

          โดยเฉพาะพิธีเปิดที่ยิ่งใหญ่ สวยงาม ที่พักนักกีฬา เรื่องจราจร ที่มีการเปลี่ยนระบบจัดแบบวันเวย์ คนที่มาจากต่างจังหวัดว่าสะดวกดี ที่พัก สะอาดปลอดภัย การดำเนินการแข่งขัน การต้อนรับ ทั้งทั่วประเทศพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าให้การต้อนรับดีมาก

 

 

 

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

 

 

Update 29-05-52

อัพเดทเนื้อหาโดย : กันทิมา ลีจันทึก

 

Shares:
QR Code :
QR Code