สสส.ส่งคลิปนำร่องแคมเปญใหม่ ชวนคนไทยร่วมเดินไปข้างหน้าในวันที่ชีวิตไม่เหมือนเดิม

ที่มาและภาพประกอบจาก สสส.


สสส.ส่งคลิปนำร่องแคมเปญใหม่ ชวนคนไทยร่วมเดินไปข้างหน้าในวันที่ชีวิตไม่เหมือนเดิม thaihealth


หากย้อนไปประมาณหนึ่งเดือนก่อนหน้านี้ ขณะที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทยกำลังขยับตัวสูงขึ้น พอพูดถึงเรื่องการลดจำนวนผู้ติดเชื้อ ให้เหมือนกราฟที่ย่อตัวลง ดูเป็นความหวังที่ห่างไกล แต่พอถึงวันนี้เรากลับเห็นสถานการณ์การติดเชื้อดีขึ้นอย่างเป็นลำดับ ถึงขนาดต่างประเทศยังชื่นชม ซึ่งพูดได้เต็มปากว่า เกิดจากการร่วมมือของทุกฝ่ายทั้งภาครัฐ เอกชน และที่สำคัญคือพลังของประชาชนทุกคน


เราได้เห็นความร่วมมือร่วมใจของคนจำนวนมากในการลุกขึ้นมารับผิดชอบส่วนตัวเพื่อส่วนรวม ลุกขึ้นมาปรับตัวเองให้เข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่ จนเกิดมุมน่ารักๆ ของคนตัวเล็กๆ ที่สร้างรอยยิ้มให้กับโลกใบใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นภาพความสัมพันธ์แบบห่างๆ ของอาม่ากับหลานที่สะท้อนความรักมากมายที่มีต่อกัน ภาพการซ้อมมวยที่เหมือนกำลังบอกกับเราว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น พวกเขาก็ยังคงมีวินัย และจะออกกำลังกายต่อไป ดูแล้วแทบหยุดยิ้มไม่ได้ หรือภาพความน่ารักของการเต้นของน้องจิ๊บที่สนุกแม้ต้องเต้นคนเดียวที่บ้าน จนทำให้โบ นุ่น เจนยังต้องถอยไปก่อน


สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ในฐานะองค์กรที่ห่วงใยสุขภาพกายและใจของคนไทย จึงได้รวบรวมเรื่องราวดีๆ ของคนไทยที่สะท้อนให้เห็นถึงความรับผิดชอบ การปรับเปลี่ยนชีวิต และพฤติกรรมของตยเองเพื่อสุขภาพที่ดี เอามาเรียงร้อยเป็นคลิป รวมมุมมองน่ารักของคนไทยในวิกฤตโควิด-19 ที่สะท้อนให้เห็นมุมน่ารักของคนไทยที่พร้อมยิ้มสู้ และเป็นกำลังใจให้กันและกันอีกด้วย

 


 


นอกจากนี้ สสส. มีความมุ่งมั่นในการเป็นส่วนหนึ่งของสังคมที่จะทำให้คนไทยได้เห็นมิติดีๆ ของชีวิต เห็นพลังใจร่วมกัน และเห็นการปรับเข้าสู่วิถีชีวิตใหม่ที่จะเป็นทางรอดต่อไปในอนาคต ผ่านแคมเปญรณรงค์อย่างต่อเนื่องจนกว่าเราจะผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน


 


 


  


หากท่านใดสนใจสื่อรณรงค์เกี่ยวกับโควิด-19 ที่สสส. ได้ทำเพื่อนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน หรือปรับใช้เพื่อองค์กร สามารถเข้าไปดู และดาวน์โหลดฟรีได้ที่ www.thaihealth.or.th/ไทยรู้สู้โควิด

Shares:
QR Code :
QR Code