สธ.ตรัง เฝ้าระวังอุทกภัย เตรียมบริการประชาขน

ที่มา :  สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์


สธ.ตรัง เฝ้าระวังอุทกภัย เตรียมบริการประชาขน thaihealth


แฟ้มภาพ


สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตรัง กำชับโรงพยาบาลในพื้นที่ เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลันจากฝนตกหนัก เตรียมแผนจัดบริการและหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พร้อมให้การดูแลประชาชนกรณีเกิดอุทกภัย ตลอด 24 ชั่วโมง


นายแพทย์บรรเจิด สุขพิพัฒปานนท์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดตรัง กล่าวว่า ฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดตรัง และปริมาณฝนที่ตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ได้ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตรัง จึงขอให้โรงพยาบาลในพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม น้ำป่าไหลหลาก หรือมวลน้ำไหลผ่าน เฝ้าระวัง ติดตามข้อมูลข่าวสารอย่างใกล้ชิด สำรองยาและเวชภัณฑ์ให้เพียงพอ เตรียมพร้อมรับมือตามแผนการจัดบริการประชาชน ทั้งในที่ตั้งและนอกสถานที่เพื่อลดผลกระทบ หรือความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น ทั้งการป้องกันสถานบริการให้ปลอดภัยจากน้ำท่วม เตรียมย้ายอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ขึ้นที่สูง จัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขติดตามดูแลผู้ประสบภัย โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยง ได้แก่ ผู้ป่วยติดบ้านติดเตียง ผู้พิการ ผู้ป่วยโรคเรื้อรัง


ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขและอาสาสมัครสาธารณสุข ให้ความรู้ประชาชนในการดูแลสุขภาพในช่วงหน้าฝน พร้อมขอให้ติดตามข่าวสารจากทางราชการอย่างใกล้ชิด

Shares:
QR Code :
QR Code