สธ.ตรัง เตรียมความพร้อม รับมือปีใหม่ 62

ที่มา :  สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์


สธ.ตรัง เตรียมความพร้อม รับมือปีใหม่ 62 thaihealth


แฟ้มภาพ


สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตรัง เตรียมความพร้อมของหน่วยบริการสาธารณสุขทุกระดับ ทีมกู้ชีพ ห้องฉุกเฉิน รถพยาบาล เครื่องมือ รับมืออุบัติเหตุช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562


นายแพทย์บรรเจิด สุขพิพัฒน์ปานนท์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดตรัง เปิดเผยว่า ช่วงเทศกาลปีใหม่ของทุกปี ประชาชนจะเดินทางกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมาก ทำให้มีการใช้รถใช้ถนน ยานพาหนะมีมากขึ้น ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุ มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตมากกว่าปกติ


สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตรัง ได้สั่งการให้หน่วยบริการสาธารณสุขทุกระดับ เตรียมความพร้อมทีมกู้ชีพในพื้นที่ให้มีความพร้อม ตลอด 24 ชั่วโมง โดยจัดทีมด้านการแพทย์ปฏิบัติงาน ตลอด 24 ชั่วโมง   เตรียมเตียง วัสดุอุปกรณ์ คลังเลือด ยานพาหนะให้เพียงพอ ฝึกซ้อมแผนเตรียมรับอุบัติเหตุหมู่ของโรงพยาบาลทุกแห่ง อบรมอาสากู้ชีพ ทีมกู้ชีพของหน่วยปฏิบัติการแพทย์ฉุกเฉิน เตรียมบุคลากรห้องชันสูตรในการตรวจปริมาณแอลกอฮอล์เมื่อทางตำรวจร้องขอทุกราย ในกรณีอุบัติเหตุทำให้มีผู้บาดเจ็บรุนแรงหรือเสียชีวิต “ดื่มแล้วขับ จับตรวจแอลกอฮอล์” หากเกิดอุบัติเหตุรายใหญ่ ให้จัดทีมร่วมสอบสวนการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางถนน พร้อมทั้งได้เตรียมระบบสื่อสาร วิทยุ โทรศัพท์ โทรสาร อินเทอร์เน็ต ในการรายงานระบบข้อมูลทุกวันของการปฏิบัติงาน เพื่อให้เป็นข้อมูลเดียวกันทั้งจังหวัด

Shares:
QR Code :
QR Code