สงกรานต์โนแอลภูเก็ต 2562 ถนนดีบุกสืบสานประเพณีไทย

ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ 


ภาพประกอบจากแฟ้มภาพ


สงกรานต์โนแอลภูเก็ต 2562 ถนนดีบุกสืบสานประเพณีไทย thaihealth


จังหวัดภูเก็ตจัดงาน “สงกรานต์โนแอลภูเก็ต 2562 สงกรานต์ถนนดีบุก” อย่างยิ่งใหญ่ เพื่อสืบสานประเพณีไทยอันดีงามสนุกสนานโดยปลอดแอลกอฮอล์


ที่บริเวณศูนย์การค้าไลม์ไลท์ อเวนิว ภูเก็ต นายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดงาน “สงกรานต์โนแอลภูเก็ต 2562 สงกรานต์ถนนดีบุก ” โดยมี นางศิรวี วาเล๊าะ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต, นางบุษยา ใจเปี่ยม ประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต, นางกนก กิตติกากฤตย์วุฒิกร ผู้อำนวยการการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานภูเก็ต, นายกวี ตันสุคตานนท์ รองนายกเทศมนตรีนครภูเก็ต, พ.ต.อ.สมพงศ์ ทิพย์อาภากุล ผู้กำกับการสภ.เมืองภูเก็ต, นางพาณี โกยสมบูรณ์ กรรมการผู้จัดการศูนย์การค้าไลม์ไลท์ อเวนิว ภูเก็ต, หัวหน้าส่วนราชการ ภาครัฐและเอกชน เข้าร่วม ทั้งนี้ศูนย์การค้าไลม์ไลน์ภูเก็ต ร่วมกับภาครัฐ ภาคเอกชนจัดกิจกรรม “สงกรานต์โนแอลภูเก็ต 2562 สงกรานต์ถนนดีบุก” ร่วมรณรงค์ให้กลุ่มเป้าหมายตระหนักในเรื่องของการงดดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงเทศกาลเพื่อลดสถิติการบาดเจ็บและการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุที่เกิดจากการเมาแล้วขับ ภายในงานพบกับคอนเสิร์ตศิลปินรุ่นใหม่วงดังภูเก็ตฝีมือคว้ารางวัลร่วมด้วยกองทัพดีเจเอ็มซีชั้นนำจากกรุงเทพมหานครกับเพลงแดนซ์ทุกสไตล์ณบริเวณศูนย์การค้าไลม์ไลท์ อเวนิว ภูเก็ต


นายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า “เป็นที่ทราบกันดีว่าเทศกาลสงกรานต์หรือปีใหม่ไทยจังหวัดท่องเที่ยวอย่างเช่นจังหวัดภูเก็ตจะได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั้งในประเทศและต่างประเทศเป็นจำนวนมาก ในปีนี้เช่นกันจังหวัดภูเก็ตได้ร่วมกับองค์กรท้องถิ่นภาครัฐประกอบด้วยเทศบาลนครภูเก็ต, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานภูเก็ต, ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต, สถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต, สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดภูเก็ต, สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.), เครือข่ายองค์กรงดเหล้า ( Stop Drink Network ) และภาคเอกชนคือ บริษัทแอดไวซ์ไอทีอินฟินิทจำกัด, บริษัทหาดทิพย์จำกัด (มหาชน), ไทเกอร์มวยไทย, หลาดปล่อยของและศูนย์การค้าไลม์ไลท์อเวนิวภูเก็ตเจ้าของสถานที่ ได้ร่วมกันจัดงานสงกรานต์ประจำปีเพื่อส่งเสริมกิจกรรมตามประเพณีและรณรงค์ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงเทศกาล โดยคาดหวังให้เกิดความสนุกสนานกับทั้งเยาวชนประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เข้ามาร่วมงานสืบสานประเพณี และรณรงค์ให้กลุ่มเป้าหมายตระหนักในเรื่องการงดดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงเทศกาลเพื่อลดสถิติการบาดเจ็บและการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากการเมาแล้วขับในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยจังหวัดภูเก็ตคาดหวังว่าปีนี้จะไม่ติดอันดับการเกิดอุบัติเหตุและการสูญเสียเพื่อตอบสนองมาตรการของรัฐบาลในการลดอุบัติเหตุและสร้างความเรียบร้อยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ทั่วทุกจังหวัดของประเทศ จังหวัดภูเก็ตจึงได้ร่วมมือกับหน่วยงานท้องถิ่นดังกล่าวจัดงาน “สงกรานต์โนแอลภูเก็ต 2562 สงกรานต์ถนนดีบุก” โดยเน้นแนวคิดคือการเล่นสงกรานต์แบบปลอดแอลกอฮอล์และสอดคล้องกับการท่องเที่ยววิถีไทย”


สำหรับกิจกรรม “สงกรานต์โนแอลภูเก็ต 2562 สงกรานต์ถนนดีบุก” ได้รับความสนใจจากประชาชนเยาวชนร่วมงานเป็นจำนวนมากบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก

Shares:
QR Code :
QR Code