สกลนคร ลุยตรวจค้นหาผู้ป่วยสกัดโควิด-19

ที่มา : เว็บไซต์บ้านเมืองออนไลน์


สกลนคร ลุยตรวจค้นหาผู้ป่วยสกัดโควิด-19 thaihealth


แฟ้มภาพ


เทศบาลตำบลเชียงเครือ จ.สกลนคร ร่วมกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล และ อสม.ออกแสกนวัดไข้ค้นหาผู้ติดโควิด-19 ให้ครบทุกหมู่บ้าน พร้อมแจกเจลแอลกอฮอล์ และหน้ากากอนามัย ให้กับประชาชน


นายชัย สุริรมย์ นายกเทศมนตรีตำบลเชียงเครือ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้นำแอลกอฮอล์เจล พร้อมน้ำยาฆ่าเชื้อและหน้ากากอนามัย มาแจกจ่ายให้กับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลเชียงเครือ พร้อมกับ อสม.ทุกหมู่บ้าน จำนวน 600 ลิตร เพื่อนำไปแจกจ่ายให้ครบทุกหมู่บ้าน รวม 5,855 ครัวเรือน


โดยได้ร่วมกันกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลเชียงเครือ และ อสม.ออกแสกนวัดไข้ค้นหาผู้ติดเชื้อโควิด 19 จนครบทั้ง 17 หมู่บ้าน ประชากรเกือบ 2 หมื่นคนส่วนการแจกแอลกอฮอล์เจล ครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 โดยครั้งแรกแจกจ่ายไปแล้ว 500 ลิตร การแจกหน้ากากอนามัยก็เป็นครั้งที่ 2 เช่นกัน นับว่าเป็นแห่งแรกในจังหวัดที่การระวังป้องกันค่อนข้างครบถ้วน มั่นใจว่าจะไม่มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19


สำหรับคนในครอบครัวที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่นั้น เราก็ได้ให้กักตัวเอง 14 วัน ตามมาตรการของกรมควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด และมี อสม.รวมทั้ง เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลเชียงเครือ ออกไปเยี่ยมไข้และแสกนวัดไข้ 2 วันต่อ 1 ครั้ง จนกว่าจะครบ 14 วัน เพื่อให้มั่นใจว่าไม่ติดเชื้อ 100 เปอร์เซ็นต์

Shares:
QR Code :
QR Code