วิ่งจอมบึงฯ ยอดทะลัก1.3หมื่น ‘สุทัศน์’ อึดครองเจ้ามาราธอน

ที่มา : เว็บไซต์สยามกีฬารายวัน 


วิ่งจอมบึงฯ ยอดทะลัก1.3หมื่น 'สุทัศน์' อึดครองเจ้ามาราธอน thaihealth


มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) สมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และ บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด จัดการแข่งขันวิ่งประเพณีระดับตำนานมาตรฐานสากล "สสส. จอมบึงมาราธอน 2017" ภายใต้แนวคิด "My Marathon Life : วิ่งกันทั้งชีวิต" ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง อ.จอมบึง จ. ราชบุรี เมื่อวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา


วิ่งจอมบึงฯ ยอดทะลัก1.3หมื่น 'สุทัศน์' อึดครองเจ้ามาราธอน thaihealth


ผลการแข่งขันปรากฏว่า แชมป์โอเวอร์ออลชาย ได้แก่ สุทัศน์ กัลยาณกิตติ ปอดเหล็กอดีตทีมชาติไทย จาก สถาวรรันนิ่งคลับเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกด้วยเวลา 2.37.36 ชม. ส่วนแชมป์โอเวอร์ออลหญิงตกเป็นของ พิชชานันท์ มหาโชติ ปอดเหล็กสาวเจ้าถิ่น แชมป์เก่าปีที่แล้วยังคงฟอร์มดี วิ่งเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกของผู้หญิง คว้ารางวัลโอเวอออล์มาราธอนหญิงไปครองด้วยเวลา  3.15.00 ชม. แชมป์โอเวอร์ออลชาย ประเภทฮาล์ฟ มาราธอน ได้แก่ เสถียรตรีทิพย์วานิชย์ ด้วยเวลา 1.19.56 ชม. และแชมป์โอเวอร์ออลหญิง รุ่นฮาล์ฟมาราธอน ได้แก่ แคร์ แอทกินซัน  เข้าเส้นชัยด้วยเวลา 1.34.20 ชม.แชมป์โอเวอร์ออลชาย  ประเภทมินิมาราธอน ได้แก่ อุ้มยศ กิจอุดม เข้าเส้นชัยด้วยเวลา 0.35.39 นาที และแชมป์โอเวอร์ออลหญิง มินิมาราธอน ได้แก่ สมฤทัย เห่วศิริ เข้าเส้นชัยด้วยเวลา 46.31 นาที  ทุกระยะได้รับถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี


วิ่งจอมบึงฯ ยอดทะลัก1.3หมื่น 'สุทัศน์' อึดครองเจ้ามาราธอน thaihealth


สำหรับการจัดแข่งขันวิ่งประเพณี สสส.จอมบึงมาราธอน เริ่มครั้งแรกตั้งแต่เมื่อ พ.ศ.2529 ซึ่งการแข่งขันในปีนี้ถือได้ว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันรวมทั้งสิ้น 13,040 คน ซึ่งเป็นจำนวนที่มากที่สุดตั้งแต่จัดการแข่งขันมา และมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาถึง 5,000 คน โดยมีนักวิ่งไทยเข้าร่วมครบทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ มีนักวิ่งต่างชาติ 100 คน จาก 22 ประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และจีน ที่สำคัญที่สุดคือเป็นรายการที่มีนักวิ่งประเภทมาราธอนเข้าร่วมมากที่สุดในประเทศไทยรวม 5,400 คน อีกทั้งแต่ละคนยังมีครอบครัวหรือผู้ติดตามร่วมเดินทางมาด้วยรวมเบ็ดเสร็จแล้วไม่ต่ำกว่า 20,000 คน ทั้งหมดนี้จึงนำมาซึ่งรายได้และเม็ดเงินหมุนเวียนในจังหวัดรวมแล้วไม่ต่ำกว่า 60 ล้านบาท


วิ่งจอมบึงฯ ยอดทะลัก1.3หมื่น 'สุทัศน์' อึดครองเจ้ามาราธอน thaihealth

Shares:
QR Code :
QR Code