วัยรุ่นไทยตื่นตัวเข้าร่วมกิจกรรมทางศาสนามากขึ้น

อธิบดีกรมการศาสนา เชิญชวนประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมวันมาฆบูชาตามวัดต่างๆ ทั่วประเทศ ขณะที่ส่วนกลาง จัดงานใหญ่ที่ท้องสนามหลวง โดยที่ผ่านมามีวัยรุ่นไทยตื่นตัวเข้าร่วมกิจกรรมทางศาสนามากขึ้น

นายปรีชา กันธิยะ อธิบดีกรมการศาสนา เชิญชวนประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมเนื่องในวันมาฆบูชา ซึ่งจัดขึ้นตามวัดต่างๆ พร้อมกันทั่วประเทศ โดยในส่วนกลาง จัดงานขึ้นที่บริเวณท้องสนามหลวงมาตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ การส่งเสริมความรู้ทางศาสนา การสวดมนต์หมู่ การตอบคำถามธรรมะ การฟังพระธรรมเทศนา และการปฏิบัติธรรม

นอกจากนี้ กรมการศาสนาได้จัดพิมพ์หนังสือสวดมนต์เนื่องในวันมาฆบูชา บัตรอวยพรที่ต้องการให้เป็นสื่อกลางแสดงความรักทางศาสนา จำนวน 30,000 ชุด แจกจ่ายให้กับประชาชนที่สนใจด้วย รวมทั้งจัดทำแฟนเพจ ทางเว็บไซต์เฟสบุ๊ค ในชื่อ “คนไทยกดไลท์ใส่บุญ” เพื่อเป็นการนำคนรุ่นใหม่เข้ามามีส่วนร่วมแสดงความคิดเห็น หรือโหลดภาพกิจกรรมในวันมาฆบูชาที่ประทับใจได้อย่างเต็มที่

อธิบดีกรมการศาสนา กล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมาพบว่าเด็กและเยาวชนเริ่มให้ความสนใจ และมีความตื่นตัวในการเข้าร่วมกิจกรรมทางศาสนามากขึ้น เช่น การสวดมนต์ข้ามปี เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งมีเด็กและเยาวชนเข้าร่วมกิจกรรมมากขึ้นกว่าทุกปี รวมถึงกิจกรรมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องด้วย

 

ที่มา : สำนักข่าวแห่งชาติ กรมประชาสัมพันธ์

 

Shares:
QR Code :
QR Code