วันเด็ก..เด็กขอ ‘บ้านปลอดบุหรี่’ ก็พอแล้ว

ที่มา : เว็บไซต์ smartonline.in.th ข้อมูลโดย สุขสันต์ เสลานนท์ กองบรรณาธิการ Smartonline


ภาพประกอบจากเว็บไซต์ smartonline.in.th


วันเด็ก..เด็กขอ 'บ้านปลอดบุหรี่' ก็พอแล้ว thaihealth


"เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" คำขวัญวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้มอบให้กับเด็กและเยาวชนในปีนี้


และนายกฯ ยังส่งความรักและปรารถนาดีมายังเด็กและเยาวชนไทย อวยพรให้มีความสุขความเจริญ มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง เป็นพลังสำคัญในการพัฒนาชาติอย่างมั่นคงและยั่งยืนสืบไป


เนื่องในวันเด็กแห่งชาติปีนี้ ซึ่งตรงกับวันเสาร์ที่ 12 มกราคม นี้ มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่เห็นถึงความสำคัญในเรื่องของสุขภาพของเด็กและเยาวชนจากควันบุหรี่ที่อยู่รอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นคนใกล้ชิดในครอบครัว คนรอบข้าง ที่เป็นอันตรายต่อเด็กและการปกป้องเยาวชนจากการสูบบุหรี่ ด้วยบุหรี่เป็นประตูสู่สิ่งเสพติดชนิดร้ายแรงชนิดอื่น ๆ


วันเด็ก..เด็กขอ 'บ้านปลอดบุหรี่' ก็พอแล้ว thaihealth


จึงได้จัดกิจกรรมเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ จัดบูธสื่อรณรงค์ "บ้านปลอดบุหรี่" โดยมีกิจกรรมให้เด็ก ๆ ได้ร่วมระบายสีภาพวาดรณรงค์ มีกระปุกออมสิน "ค่าบุหรี่ของพ่อ หนูขอเป็นค่าขนม" รวมถึงการทำเข็มกลัดรณรงค์ฯ เพื่อนำไปฝากคนในครอบครัว พร้อมชุดสื่อรณรงค์สำหรับเด็กอีกมากมาย  ภายในงานยังมีบูธกิจกรรมให้เด็ก ๆ ได้ร่วมอีกมากมาย และดารานักแสดงจากช่อง 3 มาร่วมกิจกรรมอย่างมากมาย ณ ลานกิจกรรมตึกมาลีนนท์ ไทยทีวีสีช่อง 3 โดยการสนับสนุนของ สสส.

Shares:
QR Code :
QR Code