วันครอบครัว จูงหลานชมแข่งส้มตำ

          วันนี้เป็นวันครอบครัว ช่วงเช้าประชาชนในจังหวัดราชบุรีหลายครอบครัวจึงพากันเข้าวัดทำบุญอย่างมีความสุข จากนั้นช่วงบ่ายที่อำเภอบ้านโป่ง ครบครัวใหญ่เล็กพากันจูงมือพากันไปดูการแข่งขันส้มตำ

/data/content/23816/cms/aeijoprv4689.jpg

          โดยถนนหลายสายในเขตเทศบาลหรือเขตชุมชนทุกอำเภอในจังหวัดราชบุรี ได้มีบรรดาวัยรุ่นหนุ่มสาวจำนวนมาก ได้พากันออกมาเล่นสาดน้ำกันอย่างสนุกสนาน

          สำหรับที่อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี นายรุจน์ประทีป ธรรมรพีภัทร์ นายอำเภอบ้านโป่ง ได้เป็นประธานเปิดงานสืบสานประเพณีสงกรานต์การแข่งขัน “ตำส้มตำ หุงข้าวเหนียว และย่างไก่” รวมญาติมิตร ที่วัดหนองกลางด่าน ตำบลกรับใหญ่ อำเภอบ้านโป่ง โดยทางเทศบาลตำบลกรับใหญ่ และสภาวัฒนธรรมตำบลกรับใหญ่ พร้อมทั้งผู้นำชุมชนและชาวบ้าน ได้ร่วมกันจัดงานเพื่อสืบสานประเพณีสงกรานต์ขึ้น

          โดยมีประชาชนพากันเดินทางมาร่วมงานมากมายกว่า 2,000 คน และชาวบ้านในชุมชนร่วมกันจัดหาสิ่งของเข้าร่วมกิจกรรมทั้งหมด 12 หมู่บ้านในของพื้นที่ในตำบลกรับใหญ่ ส่งทีมตำส้มตำ ในละแต่หมู่บ้าน เข้าร่วมทำการยและกองเชียร์ และวงแคน พร้อมโชว์ลีลาการเต้นประกอบการตำส้มตำ และกองเชียร์ แต่งตัวย้อนยุค สร้างสีสันและความสนุกสนานให้กับผู้ที่มาร่วมงานสงกรานต์ในวันนี้อย่างมาก

 

 

          ที่มา : เว็บไซต์ ASTV ผู้จัดการออนไลน์

           ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

Shares:
QR Code :
QR Code