รัฐ-เอกชนเมืองศรีราชาจับมือจัดกิจกรรมหยุดโลกร้อน


 


หน่วยงานภาครัฐ-เอกชนในพื้นที่ศรีราชา ภายใต้การนำของสถานีวิทยุ BOOM 91.25FM. ร่วมใจจัดกิจกรรมหยุดโลกร้อน “Stop for The Earth” ด้วยการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับการใส่ใจสิ่งแวดล้อม การบรรยายให้ความรู้เรื่องปัญหาสิ่งแวดล้อม การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปิน เพื่อเชิญชวนเยาวชนในพื้นที่เข้าร่วมโครงการ และยังเชิญชวนประชาชน ผู้ประกอบการและหน่วยงานต่างๆ ร่วมปิดไฟ 10 นาทีเพื่อลดการใช้กระแสไฟฟ้าในช่วงสั้นๆ


นายสุรวุฒิ เกิดชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท บูมมีเดีย ครีเอชั่น จำกัด ผู้บริหารสถานีวิทยุ BOOM 91.25FM. เผยว่าในวันที่ 22 เมษายนนี้ สถานีฯได้จับมือร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในพื้นที่ อาทิ ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา สมาคมสื่อมวลชนศรีราชา กลุ่มกรีนพีซ ห้างฯโรบินสัน ศรีราชา สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี บริษัท ศรีราชาออร์โตเฮ้าส์ จำกัด เทศบาลเมืองศรีราชา การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอศรีราชา และโรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา จัดกิจกรรมเพื่อหยุดภาวะโลกร้อน หวังกระตุ้นให้เยาวชน ประชาชนและสถานประกอบการในพื้นที่ เห็นถึงผลจากคลื่นความร้อนที่กำลังทำลายสิ่งมีชีวิต จนเกิดอุทกภัยที่ส่งผลต่อวิถีชีวิตมนุษย์อย่างรุนแรง และหากทุกฝ่ายและมนุษย์ยังเพิกเฉยก็อาจส่งผลร้ายในระยะยาว


โดยกิจกรรมที่จะมีขึ้นในวันดังกล่าวประกอบด้วยการจัดเสวนาเรื่องปัญหาสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติกับมนุษย์ การบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับภาวะโลกร้อน จากกลุ่มกรีนพีซ กิจกรรมการละเล่นต่างๆ และการจัดแสดงความน่ารักของสัตว์หลากชนิดจากสวนสัตว์เปิดเขาเขียว การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง ซึ่งไฮไลท์สำคัญอยู่ที่การเชิญชวนให้ประชาชน


ผู้ประกอบการและหน่วยงานต่างๆ ในพื้นที่อำเภอศรีราชา พร้อมใจกันปิดไฟดวงที่ไม่ใช้เป็นเวลา 10 นาที เพื่อลดการใช้พลังงานในพื้นที่ในระยะเวลาสั้นๆ ซึ่งได้รับเกียรติจากนายวิชิต ชาติไพสิฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในการทำกิจกรรมดังกล่าว


ทั้งนี้ ผลที่คาดว่าจะได้รับก็คือการสร้างความตระหนักในการลดใช้พลังงานส่วนที่ไม่จำเป็นของประชาชนในพื้นที่และยังกระตุ้นให้เยาวชน ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักหันมาสนใจในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ลดการใช้พลังงานและมีส่วนร่วมในการลดภาวะโลกร้อน ซึ่งจะทำให้ทรัพยากรต่างๆ บนโลกมีอายุการใช้งานที่เพิ่มมากขึ้น


 


 


ที่มา : หนังสือพิมพ์ ASTV ผู้จัดการ

Shares:
QR Code :
QR Code