รักใครให้เขาออกกำลังกาย วิธีบอกรักสไตล์ ไมค์ ภัทรเดช

เรื่องโดย เทียนทิพย์  เดียวกี่ Team Content www.thaihealth.or.th


รักใครให้เขาออกกำลังกาย วิธีบอกรักสไตล์ ไมค์ ภัทรเดช  thaihealth


เป็นหนุ่มฮอตมาแรงในวงการบันทิงไทยอีกคน สำหรับ ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี พระเอกมากความสามารถจากช่อง 7HD ที่หลายคนรู้จักและตกหลุมรักเขาในบทบาทล่าสุด ‘เสือผา’ จากละครชุดสุดโด่งดัง เรื่องมธุรสโลกันต์


หากใครได้เข้าไปเยี่ยมชมหรือกดติดตามไมค์ผ่านทางอินสตาแกรม จะพบว่าหนุ่มคนนี้เป็นอีกคนที่ชอบออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ เขาเล่าว่า เขาเป็นคนที่ชอบเล่นกีฬามาก ถ้าไม่ได้เล่นจะหงุดหงิด เขาเริ่มออกกำลังกายมาตั้งแต่อนุบาล ตอนเด็กๆ เป็นนักกีฬาโรงเรียนมาโดยตลอด ทั้งวิ่งและเล่นฟุตบอล พอเช้าช่วงวัยรุ่นก็เป็นนักบาสเกตบอลจนถึงระดับมหาวิทยาลัย ขณะที่ไปศึกษาที่ประเทศจีนก็มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันบาสเกตบอลระดับประเทศที่นั่น โดยเป็นตัวแทนของเมืองที่ไปศึกษาต่อ


คิวงานแน่นขนาดนี้ เขาจะมีเคล็ดลับดูแลสุขภาพอย่างไร เขาเล่าว่า  พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเยอะๆโดยจะจิบน้ำตลอดทั้งวัน ที่สำคัญคือ หาเวลาออกกำลังกายอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง โดยจะวิ่ง บอดี้เวทและปั่นจักรยานที่บ้าน ซึ่งเป็นการสร้างกล้ามเนื้อ ทำให้รูปร่างดี และดูแลอัตราการเต้นหัวใจ ทำให้สุขภาพและหลอดเลือดแข็งแรง


รักใครให้เขาออกกำลังกาย วิธีบอกรักสไตล์ ไมค์ ภัทรเดช  thaihealth


นอกจากนี้ เขายังชักชวนและสนับสนุนให้สมาชิกทุกคนในครอบครัวมาออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมออีกด้วย เขาเล่าต่อว่า ทุกคนในบ้านก็จะขยันออกกำลังกายกันทุกวัน ขั้นต่ำวันละ 45 นาที คนในครอบครัวเขาทุกคนไม่มีโรค เพราะทุกคนออกกำลังกายและรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ นี่คือสิ่งที่เขาภาคภูมิใจ


“การดูแลสุขภาพสำคัญกับทุกคนไม่ใช่เฉพาะศิลปินนักแสดงเท่านั้น แต่การที่เราเป็นศิลปินมันยิ่งสำคัญ เพราะเราต้องดูแลรูปร่างเพราะมันเกี่ยวข้องกับงานเรา อย่างผมตั้งแต่เข้าวงการ คนก็จำได้ว่าผมค่อนข้างดูแลตัวเอง เพราะฉะนั้นสำหรับผมมันคือมาตรฐานแล้วที่ผมทำได้ และเป็นผลดีกับร่างกายอยู่แล้วกับการที่เราออกกำลังกาย มันจะสดชื่นมากเลย ” ไมค์ กล่าว


หุ่นฟิตและเฟิร์มแบบนี้ ทำเอาสาว ๆ หลายคนใจบาง ไมค์แอบเผยเคล็ดลับการกินอาหารว่า กินให้ครบ 3 มื้อ แต่เลือกกิน มื้อเช้าก็จะกินกลาง ๆ ไม่เยอะไม่น้อย แต่จะเลือกกินของที่มีประโยชน์ เน้นเอาพลังงานไปใช้ มื้อกลางวันก็กินเยอะขึ้นได้ แต่มื้อเย็นจะกินน้อยลงและกินเร็วขึ้น ไม่กินดึก และหลีกเลี่ยงอาหารหวาน มัน เค็ม


เห็นรอยยิ้มกระชากใจแบบนี้ เขามีวิธีจัดการความเครียดโดยการปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ ยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้น ต้องยอมรับและหาทางแก้ไข หาทางออก อย่าไปคิดวนซ้ำ ๆ ไม่มีประโยชน์มีแต่ทำให้ทุกข์ แล้วไม่ได้อะไรขึ้นมา แต่ต้องทำสิ่งที่ควรทำเลย


ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด -19 เขาเล่าว่า ต้องปรับตัวโดยการดูแลตัวเองมากขึ้น ไม่มีใครอยากติดเชื้อ และก็ไม่อยากให้คนที่รักและครอบครัวติดเชื้อ ต้องพบเจอคนน้อยลง สวมหน้ากาก ล้างมือ ดูแลตัวเอง และส่งความห่วงใยและเป็นกำลังใจให้กันผ่านสื่อสังคมออนไลน์


รักใครให้เขาออกกำลังกาย วิธีบอกรักสไตล์ ไมค์ ภัทรเดช  thaihealth


“ฝากทุกคนว่า ตอนนี้เรายังต้องอยู่กับสถานการณ์การแพร่ระบาดอยู่ ต้องดูแลตัวเองให้ดี ไปไหนมาไหนก็ยังต้องสวมหน้ากากตลอดเวลา สิ่งที่อันตรายที่สุด คือ การถอดหน้ากากกินข้าวกัน ดังนั้น งดทานข้าวนอกบ้านกับคนอื่นก่อน ดูแลตัวเองด้วย รับผิดชอบต่อครอบครัวด้วย ล้างมือ หมั่นดูแลรักษาความสะอาด กลับบ้านมาก็อาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าเลย เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่รับผลกระทบในครั้งนี้” ไมค์กล่าวทิ้งท้าย


เคล็ดลับสุขภาพที่ไมค์เอามาฝากในครั้งนี้ เป็นสิ่งที่ สสส. สนับสนุนให้คนไทยปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อเข้าสู่ชีวิตวิถีใหม่ โดยออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ และลดปัจจัยเสี่ยงทางสุขภาพ สวมหน้ากาก ล้างมือบ่อย ๆ และเว้นระยะห่างทางสังคม  

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ