ระดมแพทย์-เทศกิจ ดูแลปชช.ช่วงปีใหม่

 

กทม.เตรียมพร้อมเจ้าหน้าที่เทศกิจและหน่วยแพทย์ ดูแลความสงบปลอดภัยให้กับประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ พร้อมตั้งศูนย์อำนวยความสะดวกในการเดินทางให้ประชาชน 6 แห่ง

วันนี้ ( 27 ธ.ค.) ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เป็นประธานในพิธีตรวจกำลังพลเจ้าหน้าที่เทศกิจ และหน่วยแพทย์กว่า 1,600 คน ตามแผนดูแลรักษาความสงบปลอดภัย และการจราจรในช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ 2556 ที่บริเวณสนามหลวง เพื่อเตรียมพร้อมอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยให้กับประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ช่วงเฉลิมฉลองเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ องค์กรภาครัฐและเอกชนได้จัดกิจกรรมรื่นเริงต่างๆ รวมทั้งเป็นช่วงที่ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมาก กทม. ในฐานะดูแลรับผิดชอบพื้นที่ จึงมีหน้าที่อำนวยความสะดวกและดูแลความสงบปลอดภัยให้กับประชาชน เตรียมจัดเจ้าที่เทศกิจดูแลอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน บริเวณสถานีขนส่ง ทั้งทางบก ทางน้ำ ย่านการค้า หรือแหล่งท่องเที่ยว ตลอดจนจุดเสี่ยงภัยต่างๆ รวมทั้งอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในเส้นทางออกนอกพื้นที่

นอกจากนี้ ขอให้เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตติดตามอย่างใกล้ชิดในเรื่องความปลอดภัยและทางหนีไฟของสถานบันเทิงในพื้นที่กทม.รวมถึงได้ขอความร่วมมือกับประชาชน ใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ยานพาหนะ

ทั้งนี้ กทม.ได้เตรียมจุดบริการ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในการเดินทางจำนวน 6 จุด ได้แก่ ถนนเพชรเกษม(เขตหนองแขม) ถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรี (เขตทวีวัฒนา) ถนนพระรามที่ 2 (เขตบางขุนเทียน) ถนนบางนา-ตราด (เขตบางนา) ถนนพหลโยธิน (เขตดอนเมือง) และถนนสุวินทวงศ์ (เขตหนองจอก) 

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ astv ผู้จัดการ

Shares:
QR Code :
QR Code