รอลูกเลิกเรียน ตอน พ่อแม่กดดันลูกเรื่องการเรียน

ที่มา : เว็บไซต์ ThaiPR.net


ภาพประกอบจากเว็บไซต์ ThaiPR.net


รอลูกเลิกเรียน ตอน พ่อแม่กดดันลูกเรื่องการเรียน thaihealth


รอลูกเลิกเรียน รายการทีวีออนไลน์ช่วยแก้ปัญหาครอบครัวยุคใหม่ ตอน : พ่อแม่กดดันลูกเรื่องการเรียน


รายการ "รอลูกเลิกเรียน" (After school) ทีวีออนไลน์ รายการที่นำปัญหาจริงของครอบครัวไทยมานำเสนอแบบกิ่งเรียลริตี้ คือมีการตั้งกล้องเก็บภาพครอบครัวจริงในการแก้ปัญหาระหว่างพ่อแม่และลูก โดยการดูแลอย่างใกล้ชิดจากคุณหมอด้านจิตวิทยา ซึ่งในตอนที่ 3 ออกอากาศ วันที่ 1 พฤษภาคม 62 จะนำเสนอเรื่อง ลูกกดกดันเรื่องการเรียน พ่อแม่เกือบทุกบ้านจะมีความคาดหวังกับลูกในเรื่องการเรียน และมักเอาใจใส่ในเรื่องการอ่านหนังสือ การเรียนพิเศษ โดยที่พ่อแม่อาจจะไม่รู้ตัวว่าสิ่งเหล่านี้นั้นได้กดดันลูกอย่างไม่รู้ตัว โดยตัวอย่างที่ทางรายการรอลูกเลิกเรียนได้นำเสนอ คือเรื่องของคุณพ่อโอ๋และน้องวีกีส ซึ่งมีเหตุการณ์บางอย่างทำให้น้องวีกีสน้ำตาไหลอย่างไม่มีเหตุผล จนทำให้คุณพ่อโอ๋ต้องมาขอคำปรึกษาคุณหมอและได้ฝึกการสื่อสารใหม่ เพื่อจะได้เปิดใจรับฟังลูกมากขึ้น ด้วยเทคนิคง่าย ๆ คือใช้ I Message การให้คำชม การสะท้อนความรู้สึก ซึ่งผู้ชมจะได้ร่วมเรียนรู้ และนำเอาทักษะที่ได้แนะนำจากทางรายการนำไปใช้ในชีวิตจริงได้


เมื่อชมรายการจบแล้ว ผู้ปกครองที่สนใจจะสามารถเข้าร่วมโครงการฯ พัฒนาความสัมพันธ์ที่ดีของครอบครัวได้ โดยการเข้าไปทำแบบทดสอบออนไลน์ที่ quiz.afterschoolonline.tv เพื่อเช็คว่าตนเองมีทักษะการสื่อสารกับลูกวัยรุ่นในระดับไหน และอาจได้รับการคัดเลือกเพื่อเข้าร่วมโครงการเรียนรู้ทักษะการสื่อสารกับลูกวัยรุ่นออนไลน์อย่างเข้มข้นได้อีกด้วย


เชิญมาชมรายการ "รอลูกเลิกเรียน" (After School) ซึ่งเผยแพร่ผ่านทาง Facebook : Toolmorrow และในเว็บไซต์ของ www.afterschoolonline.tv โดยผู้สนใจจะสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ใน In Boxของ Facebook : Toolmorrow และ www.afterschoolonline.tv ดำเนินงานโดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับบริษัท ทูลมอโร จำกัด (Toolmorrow) ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำสื่อออนไลน์เพื่อเปลี่ยนแปลงทัศนคติของสังคม ร่วมกับภาคีเครือข่าย

Shares:
QR Code :
QR Code