รณรงค์เยาวชนลาวใส่หมวกกันน็อค

ที่มา : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์


ภาพประกอบจากแฟ้มภาพ


รณรงค์เยาวชนลาวใส่หมวกกันน็อค thaihealth


ไทย – ลาวกระชับความสัมพันธ์ จัดโครงการรณรงค์เด็กลาวสวมหมวกกันน็อค ลดอุบัติเหตุท้องถนน


เมื่อเร็วๆ นี้ นายดำรง พุฒตาล ประธานชมรมคนห่วงหัวในมูลนิธิเมาไม่ขับ เปิดเผยว่า  ชมรมฯร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ  (สสส.) กลุ่มบริษัท นิวจิบเซ่ง จำกัด บริษัท เอพี ฮอนด้า จำกัด และภาคีเครือข่ายรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนน จัดโครงการ "ใส่หมวกกันกระทบให้เด็กน้อย" ที่สปป.ลาว  โดยได้รับความร่วมมือจากเจ้าครองนครหลวงเวียงจันทน์ กระทรวงศึกษาธิ การ และกีฬา สปป.ลาว เพื่อรณรงค์ ให้เด็กเยาวชนที่นั่งซ้อนท้ายหรือขับขี่รถจยย.ต้องสวมใส่หมวกกันน็อกทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัย


ทั้งนี้วันที่ 31 ส.ค.นี้ จะมอบหมวกกันน็อก 1,000 ใบ เพื่อเป็นสัญลักษณ์ความร่วมมือโครงการใส่หมวกกันกระทบให้เด็กน้อย บริเวณลานประตูชัย นครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว  โดยได้รับเกียรติจาก คุณสีหุน สิดทิลือไช รองเจ้าครองนครหลวงเวียงจันทน์ นายนภดล เทพพิทักษ์ เอกอัครราชทูตไทย ประจำ สปป .ลาว  ร่วมในพิธีเปิดงาน


นายดำรง กล่าวว่า อุบัติเหตุทางถนนในกลุ่มประเทศอาเซียนเป็นปัญหาที่ทุกประเทศต้องร่วมมือกัน ไทยกับ สปป.ลาว เป็นเพื่อนบ้านที่มีสายสัมพันธ์มายาวนาน ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นความตั้งใจและความห่วงใยของประชาชน ทั้ง 2 ประเทศ ที่อยากเห็นเด็กเยาวชนไทยและเด็กเยาวชนสปป.ลาว มีวินัย เพื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในอนาคต.

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ