รณรงค์ลดอุบัติเหตุตรุษจีน มอบเหรียญ ‘เทพไท้ส่วยเอี๊ย’ เตือนสติ

ที่มา : หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต


รณรงค์ลดอุบัติเหตุตรุษจีน มอบเหรียญ 'เทพไท้ส่วยเอี๊ย' เตือนสติ thaihealth


รณรงค์ลดอุบัติเหตุตรุษจีน มอบเหรียญ 'เทพไท้ส่วยเอี๊ย' เตือนสติ


นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ เปิดเผยว่า เทศกาลตรุษจีน ระหว่างวันที่ 3-5 ก.พ.2562 ถือเป็นช่วงอันตรายที่มีคนไทยเสียชีวิตและบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางถนนเป็นจำนวนมาก รองจากเทศกาลปีใหม่ เทศกาลสงกรานต์ และเทศกาลลอยกระทง สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากพฤติกรรมการเมาแล้วขับ ขับรถเร็ว ขับขี่รถและซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไม่สวมหมวกกันน็อก


เพื่อเตือนสติผู้ขับขี่รถ มูลนิธิเมาไม่ขับร่วมกับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท โตเกียวมารีนประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดทำเหรียญเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย จำนวน 9,999 เหรียญ แจกให้ประชาชนเพื่อเป็นสิริมงคลในโอกาสตรุษจีน โดยเหรียญเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย จะเป็นรูปทรงกลม ขนาด 3 ซ.ม. บรรจุในซองสีแดง มีข้อความภาษาจีน "ซินฟู่ ซินเจีย ยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้" และข้อความภาษาไทย "มั่งมี ศรีสุข โชคลาภ เงินทอง ปีใหม่ขอให้ร่ำรวย ปีใหม่ขอให้ทุกอย่างสมหวัง" โดยได้รับความเมตตาจากพระเดชพระคุณ หลวงจีนธรรมรัตจีนประจักษ์ (เย็นงี้) รักษาการเจ้าอาวาสวัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่) ปลุกเสกเหรียญเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ยให้


ทั้งนี้ จะมีพิธีขอพรท่านรักษาการเจ้าอาวาสวัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่) เวลา 12.30 น. หลังจากนั้น จะมีการมอบเหรียญเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย จำนวน 2,000 เหรียญ ให้กับประชาชน ในวันเสาร์ที่ 2 ก.พ.2562 เวลา 13.00 น. ณ บริเวณลานด้านหน้ามูลนิธป่อเต็กตึ๊ง ถนนเจ้าคำรพ กรุงเทพฯ


สำหรับประชาชนที่ไม่สามารถไปรับเหรียญเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ยได้ มูลนิธิเมาไม่ขับได้จัดเตรียมเหรียญไว้ โดยขอให้ถ่ายสำเนาบัตรประชาชนหรือใบเกิด ซึ่งระบุว่าเกิดปีกุน ได้แก่ พ.ศ.2466, 2478, 2490, 2502, 2514, 2526, 2538, 2550, 2562 สอดซองติดแสตมป์ 5 บาท จ่าหน้าถึงตัวท่านเอง (ขอเหรียญเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย) ส่งมาที่ มูลนิธิเมาไม่ขับ เลขที่ 21 ซอยสามัคคี 58 ถนนสามัคคี ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000 ภายในไม่เกินวันที่ 10 ก.พ.2562 ติดต่อรายละเอียดการขอเหรียญเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย ได้ที่ www.ddd.or.th

Shares:
QR Code :
QR Code