ยิ่งใหญ่ “งานรวมพลคนไทยในแผ่นดินรัชกาลที่ ๙” กระตุ้นคนไทย “รักพ่อภาคปฏิบัติ”

อิ่มใจกันไปถ้วนหน้าสำหรับคนไทยที่มีหัวใจดวงเดียวกัน คือ หัวใจเพื่อพระเจ้าแผ่นดิน ในงาน ‘รวมพลคนไทยในแผ่นดินรัชกาลที่ ๙’ เพื่อรวมพลังคนไทยแสดงความรักและถวายความจงรักภักดีแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภายใต้แนวคิด “รักพ่อภาคปฏิบัติ” พร้อมเปิดตัว “กิจกรรม ๑๒๐ วินาทีธรรมดีที่พ่อทำ” ก่อนเดินสายปลุกพลังคนไทยธรรมดีภาคปฏิบัติทั่วประเทศ

ยิ่งใหญ่ “งานรวมพลคนไทยในแผ่นดินรัชกาลที่ ๙” กระตุ้นคนไทย “รักพ่อภาคปฏิบัติ”

งานนี้ จัดโดยกระทรวงวัฒนธรรม สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) มูลนิธิธรรมดี น้ำดื่มตราช้าง ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) สำนักพิมพ์ดีเอ็มจี และองค์กรภาคีธรรมดี ภายในงานมีการจำหน่ายเสื้อ “ธรรมดีที่พ่อทำ” หลากหลายสีสันสดใส ดึงดูดผู้คนมากหน้าหลายตาให้มาเลือกซื้อและจับจองกันอย่างเนืองแน่น เรียกว่าพื้นที่โซนอีเดนของเซ็นทรัลเวิลด์เล็กไปถนัดตา เพราะจุคนซื้อและผู้ที่เข้ามาชมงานกว่าสองพันคน งานดังกล่าวถือได้ว่าเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ ไม่ใช่เพราะความแปลกใหม่ของดีไซน์เสื้อ แต่เพราะคำว่า “คนไทยในแผ่นดินรัชกาลที่ ๙” ที่พิมพ์อยู่ด้านหลังของเสื้อทุกตัว คือสิ่งที่ยิ่งใหญ่และเป็นความภูมิใจของคนที่ได้ครอบครอง

ยิ่งใหญ่ “งานรวมพลคนไทยในแผ่นดินรัชกาลที่ ๙” กระตุ้นคนไทย “รักพ่อภาคปฏิบัติ”งาน ‘รวมพลคนไทยในแผ่นดินรัชกาลที่ ๙’ จัดขึ้นเพื่อรวมพลังคนไทยแสดงความรักและถวายความจงรักภักดีแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภายใต้แนวคิด “รักพ่อภาคปฏิบัติ” โดยมีศิลปินดารามาร่วมงานอย่างคับคั่งทั้ง เบนซ์ พรชิตา ณ สงขลา ควงคู่มากับหวานใจคนเดิม มิค บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ ที่นอกจากมิคจะมาร่วมงานแล้วยังมาเป็นพิธีกรรับเชิญในรายการธรรมดีที่พ่อทำ เจ้าตัวเต็มใจอาสามาเก็บภาพบรรยากาศของงาน และสัมภาษณ์ศิลปินดาราและแขกผู้มีเกียรติถึงเรื่องราวความประทับใจที่มีต่อพระเจ้าอยู่หัว พร้อมกันนี้ดาราสาวตาโต พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช ก็แบ่งเวลาคิวละครเพื่อมาแสดงความรักพ่อภาคปฏิบัติ รวมถึงเหล่าเดอะดาวจากบ้านเดอะสตาร์ทั้ง สิงโต – ดิว – จูเนียร์ – สมายด์ ก็มาร่วมงานและเรียกเสียงกรี๊ดนับตั้งแต่ก้าวเท้าเข้ามาบริเวณงาน ส่วน ต้น ธนษิต af8 ก็มีเหล่าแฟนคลับมาคอยให้กำลังใจไม่น้อยเช่นกัน

เริ่มงานโดย ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม นายสมชาย เสียงหลาย พร้อมด้วย พล.ต.อ.วสิษฐ เดชกุญชร อดีตรองอธิบดีกรมตำรวจและหัวหน้านายตำรวจราชสำนักประจำ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน ต่อด้วยการถ่ายภาพร่วมกันบนเวทีของแขกผู้มีเกียรติ อาทิ ดร.อำนวย วีรวรรณ คุณฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) คุณวิเชฐ ตันติวานิช ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) คุณชาลอต โทณวณิก ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และ ดร.ณัฐกิจ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) จุดเด่นของการเปิดงานอย่างเป็นทางการ คือ การกดรีโมทยักษ์เพื่อให้ผู้ร่วมงานได้ชมรายการ “ธรรมดีที่พ่อทำ” ซึ่งออกอากาศทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 15.45 – 15.55 น. ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (ช่อง 5) เรียกได้ว่าเรื่องราวความประทับใจของแขกรับเชิญในรายการที่มีต่อพระเจ้าอยู่หัวสร้างความซาบซึ้งจนหลายคนแทบจะกลั้นน้ำตาไม่อยู่กันเลยทีเดียว

นอกจากนี้ในงานยังมีการกล่าวสุนทรพจน์เรื่องในหลวงโดยน้องส้ม กมลกานต์ เจริญสุข ที่มีดีกรีรางวัลชนะเลิศการประกวดสุนทรพจน์ระดับอุดมศึกษาเฉลิมพระเกียรติฯ ครั้งที่ 11 ประจำปี 2553 และได้รับถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ต่อด้วยเสียงแซกโซโฟนบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์อันไพเราะโดย ฟอร์ด สบชัย ไกรยูรเสน

ยิ่งใหญ่ “งานรวมพลคนไทยในแผ่นดินรัชกาลที่ ๙” กระตุ้นคนไทย “รักพ่อภาคปฏิบัติ”สำหรับไฮไลท์ของงาน คือ กิจกรรมทอล์กโชว์ ๑๒๐ วินาทีธรรมดีที่พ่อทำ ซึ่งศิลปินดาราหลากหลายสาขาที่ล้วนแล้วแต่มีความประทับใจต่อในหลวง ได้มาถ่ายทอดแรงบันดาลใจ หลักคิดในการดำเนินชีวิตให้ประสบความสำเร็จ รวมถึงการทำหน้าที่พลเมืองไทยที่ดีให้สมกับเป็นคนไทยในแผ่นดินรัชกาลที่ ๙ อาทิ พิ้งกี้ สาวิกา, เบนซ์ พรชิตา, ต้น af8, สิงโต -ดิว – จูเนียร์ – สมายด์ จาก the star, น้องพล the trainer 4 และ ฟอร์ด สบชัย โดยมี เสนาลิง และลูกน้ำ ปาจรีย์ ผู้ประกาศข่าว ททบ.5 เป็นพิธีกรบนเวที เรียกได้ว่างานครั้งนี้ไม่เพียงแต่ให้ความบันเทิงเท่านั้น แต่ยังเพิ่มพลังรักสถาบันพระมหากษัตริย์ให้มากยิ่งขึ้น ก่อนจะปิดงานอย่างยิ่งใหญ่และประทับใจด้วยการร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีร่วมกัน

กิจกรรมรวมพลคนไทยในแผ่นดินรัชกาลที่ ๙ จะเดินสายปลุกพลังคนไทยธรรมดีภาคปฏิบัติ 4 ภาคทั่วประเทศ คือ ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคใต้ และกรุงเทพฯ โดยจะเริ่มที่จังหวัดอุดรธานีในภาคอีสานเป็นแห่งแรกปลายเดือนสิงหาคมนี้

 

ที่มา: บริษัทดีซี คอนซัลแทนส์ จำกัด 

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ