มูลนิธิเมาไม่ขับเชิญชวนร่วมรณรงค์ลดอุบัติเหตุ

ภายใต้โครงการ 365 วันอันตราย หยุดความตายด้วยวินัยจราจร

 มูลนิธิเมาไม่ขับเชิญชวนร่วมรณรงค์ลดอุบัติเหตุ

          มูลนิธิเมาไม่ขับรณรงค์ลดอุบัติเหตุจราจรตลอดทั้งปี แจกสติ๊กเกอร์เตือนใจ 5 ภาษาแก่หน่วยงานทั้งภาครัฐ เอกชน ชี้ที่ผ่านมารณรงค์กันแค่เทศกาลสงกรานต์กับปีใหม่

 

          นายแพทย์แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ เปิดเผยว่า ขณะนี้มูลนิธิเมาไม่ขับได้จัดทำสื่อรณรงค์ลดอุบัติเหตุจราจร อาทิ สติ๊กเกอร์เมาไม่ขับ 5 ภาษา ได้แก่ ภาษาไทย อังกฤษ ลาว ญี่ปุ่น จีน, สติ๊กเกอร์หลวงพ่อคูณ, แผ่นพับ, โบรชัวร์, แบรนเนอร์เมาไม่ขับ-โทร.ไม่ขับ รวมทั้งซีดีชุดอุบัติเหตุเมาไม่ขับ รวมทั้งข้อกฎหมายเกี่ยวกับการเมาแล้วขับแจกฟรีให้แก่หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และสถาบันการศึกษาต่างๆ ที่สนใจ เพื่อนำไปใช้รณรงค์ลดอุบัติเหตุจราจรที่มีสาเหตุมาจากเมาแล้วขับ

 

          ทั้งนี้ สถานการณ์อุบัติเตจราจรในช่วงปี 2551 ผ่านมาแล้ว 9 เดือน สถิติผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บของคนไทยยังมีจำนวนสูงอยู่ สาเหตุหลักมาจากเมาสุราแล้วขับรถ ปัญหาที่น่าห่วงใยคือ หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ให้ความสนใจการลดอุบัติเหตุจราจรในช่วงเทศกาลสงกรานต์และปีใหม่เป็นส่วนใหญ่ ขณะเดียวกันในช่วงเวลาปกติซึ่งไม่ใช่ช่วงเทศกาลดังกล่าว การรณรงค์ลดอุบัติเหตุจราจรจึงไม่มีใครสนใจ อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และมูลนิธิเมาไม่ขับ ได้ร่วมกันจัดโครงการ 365 วันอันตรายหยุดความตายด้วยวินัยจราจร แต่ลำพังหน่วยงานตำรวจแห่งชาติเพียงหน่วยงานเดียวคงไม่สามารถลดอุบัติเหตุได้ ทุกฝ่ายจึงต้องร่วมมือกัน

 

          “มูลนิธิเมาไม่ขับจึงขอเชิญชวนชาวไทยทุกคน บริษัทห้างร้าน หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน สถาบันการศึกษาทุกแห่ง ร่วมกันรณรงค์ลดอุบัติเหตุจราจรให้เป็นกิจวัตรประจำวันเพื่อความปลอดภัยในชีวิตบุคลากรในองค์กรของท่าน โดยไม่ต้องรอให้ถึงเทศกาลสงกรานต์และปีใหม่” นพ.แท้จริงกล่าว

 

          เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับกล่าวว่า บริษัทห้างร้าน หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน หรือสถาบันใดที่สนใจ ขอรับสื่อรณรงค์ได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ได้ที่มูลนิธิเมาไม่ขับ เลขที่ 28/2 ซอยสุขุมวิท แขวง คลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร.0-2254-5959, 0-2254-0044 [email protected].

 

 

 

 

 

ที่มา :  มูลนิธิเมาไม่ขับ

 

update 29-09-51

 

 

Shares:
QR Code :
QR Code