มูลนิธิรามาฯ เปิดตัวสติกเกอร์ไลน์ระดมทุน

ที่มา : เว็บไซต์ไทยโพสต์ 


มูลนิธิรามาฯ เปิดตัวสติกเกอร์ไลน์ระดมทุน thaihealth


แฟ้มภาพ


มูลนิธิรามาฯ เปิดตัวของที่ระลึกและสติกเกอร์ไลน์ในคอลเลคชั่นสุดพิเศษ Giving and Happiness จาก 4 ศิลปิน เพื่อนำรายได้ช่วยเหลือผู้ป่วย รพ.รามาฯ และสมทบทุนสร้างก่อสร้างสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี


มูลนิธิรามาธิบดี ในพระบรมราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวของที่ระลึกและสติกเกอร์ไลน์ในคอลเลคชั่นสุดพิเศษ Giving and Happiness จากศิลปินจิตอาสา หารายได้ขับเคลื่อน “การให้…ไม่สิ้นสุด” เพื่อระดมทุนช่วยเหลือผู้ป่วยของ รพ.รามาฯ และสมทบทุนโครงการก่อสร้างสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี โดย น.ส.พรรณสิรี คุณากรไพบูลย์ศิริ ผู้จัดการมูลนิธิรามาฯ กล่าวว่า มูลนิธิรามาฯ ได้จัดโครงการเพื่อระดมทุนในการช่วยเหลือผู้ป่วยของ รพ.รามาฯ ซึ่งมีมากกว่า 2 ล้านคนต่อปี ต่อเนื่องเกือบ 10 ปี โดยแต่ละปีจะมีการเชิญศิลปินทั้ง 4 ท่านมาช่วยออกแบบของที่ระลึกต่างๆ เช่น เสื้อ กระเป๋า ผ้าพันคอ ร่ม เป็นต้น ที่ผ่านมาจะเชิญมาปีละคน ปีนี้ถือเป็นปีที่ 2 ที่ได้นำศิลปินทั้งหมดมาร่วมกัน และเพื่อให้เข้ากับยุคสมัย ปีนี้จึงเป็นปีแรกที่มีการออกแบบสติกเกอร์ไลน์เพื่อให้ประชาชนสามารถดาวน์โหลดช่วยเหลือผู้ป่วยได้ตั้งแต่วันนี้ในราคาเซตละ 60 บาท ทั้งในมือถือระบบ iOS และ Android


ทั้งนี้ สติกเกอร์ไลน์มีดังนี้ 1.ชุดThe Doctor ออกแบบโดย “ครูโต” ม.ล.จิราธร จิรประวัติ ที่ส่งต่อความห่วงใยให้ทุกคนด้วยลายเส้นสบายๆ ตัวแทนคุณหมอผู้ใจดีและแสนเป็นกันเอง 2.Nurse ออกแบบโดย “ครูปาน” สมนึก คลังนอก รังสรรค์ลายเส้นพยาบาลผู้น่ารักที่ส่งกำลังใจให้คนไข้ตลอดเวลา 3.Happy Power Girl ออกแบบโดย “แป้ง” ภัทรีดา ประสานทอง กับสาวน้อยแก้มกลม อารมณ์ดี ที่แค่เห็นสีสันก็สร้างรอยยิ้มและความสดชื่นให้ทุกคนแล้ว และ 4.ชุด Mr.Good Health & Miss Great Heart ออกแบบโดย “นวล” นวลตอง ประสานทอง นำเสนอคุณหมอหนุ่มหล่อ คุณพยาบาลคนสวย พร้อมเด็กน้อยในชุดสีม่วง ตัวแทนของคนที่มีสุขภาพกายที่ดีและสุขภาพใจที่แข็งแรง เพราะมีคุณหมอและพยาบาลใจดีคอยดูแล


น.ส.พรรณสิรีกล่าวอีกว่า การช่วยเหลือจะไม่ได้ช่วยเหลือผู้ป่วยกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง แต่จะช่วยเหลือในลักษณะองค์รวม อาทิ การนำไปซื้อเครื่องมือแพทย์ต่างๆ มอบให้หน่วยงานสังคมสงเคราะห์ของทาง รพ.รามาฯ ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ให้การช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ เนื่องจาก รพ.รามาธิบดีส่วนใหญ่จะรับผู้ป่วยในลักษณะการส่งต่อ ดังนั้นค่ารักษาส่วนหนึ่งก็จะไปเบิกจาก รพ.ต้นสังกัดตามสิทธิ์ของผู้ป่วย ทั้งสิทธิ์บัตรทอง สิทธิ์ประกันสังคม และสิทธิ์ข้าราชการ ซึ่งบางโรคต้องใช้ค่าใช้จ่ายสูงผู้ป่วยต้องจ่ายเองในกรณีวงเงินเกิน แต่ทั้งนี้ ในผู้ป่วยยากไร้จะไม่สามารถแบกรับค่าใช้จ่ายได้ อย่างไรก็ตาม การช่วยเหลืออาจจะไม่ได้ออกให้ทั้งหมด เพราะผู้ป่วยมีจำนวนมาก แต่จะเป็นในลักษณะที่สามารถหยืดหยุ่นได้ เช่น บางรายต้องผ่าตัดและมีค่าใช้จ่ายสูง เราก็จะตรวจสอบว่านอกจากเงินที่ได้ตามสิทธิ์และสามารถแบกรับได้เท่าไหร่ และช่วยเหลือในส่วนที่ขาดให้ หรือในกรณีที่ยากไร้ไม่สามารถแบกรับได้เลยก็จะออกให้ทั้งหมด แล้วแต่การพิจารณาของทางหน่วยงาน


“นอกจากนี้ รพ.รามาฯ ไม่ได้เป็นแค่โรงพยาบาล ยังเป็นศูนย์วิจัย โรงเรียนแพทย์ รายได้ส่วนหนึ่งจะได้นำไปสมทบทุนโครงการก่อสร้างสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาฯ ตามพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่มีพระราชประสงค์ให้มี รพ.ศูนย์ใหญ่ในภาคตะวันออก ซึ่งได้ก่อตั้งขึ้นที่สมุทรปราการ ด้วยเนื้อที่ 319 ไร่ และจะต้องใช้งบประมาณในการก่อสร้างถึง 15,000 ล้านบาท ขณะนี้ยังขาดอีก 2,000 ล้านบาท ซึ่งสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จฯ ทรงเป็นประธานในการเปิดในวันที่ 25 ธ.ค.นี้ โดยศูนย์ดังกล่าวจะมีการดำเนินงานในลักษณะองค์รวม ทั้งเป็นโรงพยาบาลศูนย์วิจัย โรงเรียนแพทย์ด้วย โดยมูลนิธิสนับสนุนทุนแก่นักศึกษาแพทย์ที่สามารถผลิตได้ปีละ 200 คน พยาบาลปีละ 250 คน เบื้องต้นคิดว่าจะให้นักศึกษาแพทย์ชั้นปีที่ 2, 3, 4 ของคณะแพทย์ไปเรียนที่สถาบันที่จะก่อตั้งใหม่ เพื่อให้ได้เรียนรู้และคลุกคลีกับผู้ป่วยในชุมชน ซึ่งจะทำให้เกิดความเข้าใจในวิถีชุมชน” น.ส.พรรณสิรีกล่าว


นอกจากสติกเกอร์ไลน์ ประชาชนยังสามารถร่วมเป็นหนึ่งแห่งของการให้…ไม่สิ้นสุด ด้วยการสนับสนุนของที่ระลึกคอลเลคชั่นพิเศษจาก 4 ศิลปิน ผ่านเว็บไซต์ www.ramafoundation.or.th หรือที่มูลนิธิรามาธิบดีฯ ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หรือสามารถบริจาคสมทบทุนได้ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ บัญชีกระแสรายวัน สาขารามาธิบดี เลขที่บัญชี 026-3-05216-3 ธนาคารกรุงเทพ บัญชีกระแสรายวัน สาขาศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตน์ (รพ.รามาธิบดี) เลขที่บัญชี 090-3-50015-5 หรือ โทร.0-2201-1111 ในวันและเวลาราชการ.

Shares:
QR Code :
QR Code