มาแล้ว! เทศกาล “กินเปลี่ยนโลก” ครั้งที่ 2

กลับมาอีกครั้งกับเทศกาล “กินเปลี่ยนโลก” ครั้งที่ 2 พบกับรสชาติ “เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม” ที่คุณจะสัมผัสได้ด้วยตัวเอง ในวันที่ 2 – 4 สิงหาคม พ.ศ. 2556 นี้ ตั้งแต่เวลา 12.00 น. – 20.00 น. ณ สวนสันติชัยปราการ ถนนพระอาทิตย์

ภายในงานพบกับนิทรรศการ ‘เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม’ : นำเสนอรสชาติจาก 2 ที่มา “อุตสาหกรรมอาหารผลิตรสอะไรให้เรา” และ “ความหลากหลายของวัตถุดิบธรรมชาติรส เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม”/ ‘ซุปเปอร์มาเก็ตในฝัน’ จำลองซุปเปอร์มาเก็ตที่มีอาหาร วัตถุดิบในการปรุงอาหาร จำหน่ายอย่างหลากหลาย ใส่ใจที่มา ให้ความรู้ผู้บริโภค สร้างความเป็นธรรมต่อเกษตรกรและนำเสนอตัวอย่างซุปเปอร์มาร์เก็ตที่ดี ที่ดำเนินการอยู่จริงทั้งเมืองไทย ต่างประเทศ

ถัดมาที่เวทีกลางมีกิจกรรม cook and talk  ต่อด้วยเวทีสนทนา “คุยเอามัน : รสชาติที่เราลืม” โดยเชฟเปรี้ยว หวาน เค็ม และที่ลืมไม่ได้กับการสนทนา “ซุปเปอร์มาเก็ตในฝัน” โดย คุณหน่อย – พอทิพย์ เพชรโปรี จากร้าน health me คุณอ๋อม-สุจินต์ หิริวัฒนวงศ์ ร้านโป๊ะผัก ชวนคุยโดยคุณเก๋-กิ่งกร นรินทรกุลฯ กินเปลี่ยนโลก

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมจากเพื่อนๆ อาทิ สวนผักคนเมือง / เครือข่ายอิสระภาพทางพันธุกรรม / เครือข่ายเตือนภัยสารเคมีกำจัดศัตรูพืช (thai-pan) นำเสนอเส้นทางการผลิตข้าว “จากทุ่งนาสู่ถุงสูญญากาศ” / ลานสนุกกิจกรรมสำหรับเด็ก โดย รุ่งอรุณของเล่นพื้นบ้าน และกินเพื่อสุขภาวะ ภาคี จาก สสส.พร้อมทั้งกิจกรรมให้ความรู้เรื่องการลดหวาน ลดเค็ม ลดโรค เป็นต้น

ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.food4change.in.th, www.facebook.com/food4change

 

 

ที่มา : food4change

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ