ตัวช่วยการเข้าถึง

ขนาดตัวอักษร
ความตัดกันของสี
ปกติ
ขาว-ดำ
ดำ-เหลือง

ภาคีเครือข่าย

ข่าวสร้างสุข

สื่อสร้างสุข

ชวนรู้ทันป้องกัน ลืมเด็กติดอยู่บนรถ แนะ 3 เทคนิคผู้ใหญ่ต้องรู้ สอนเด็กเอาตัวรอด-ตรวจรถอย่างละเอียด-ปฐมพยาบาลทันท่วงที

สสส. สานพลัง ศวพช. – ม.สยาม – เขตภาษีเจริญ ลงพื้นที่ชุมชนพูนบำเพ็ญ เปิดป้าย “ธนาคารเวลาสำหรับทุกกลุ่มวัยภาษีเจริญ” ต้นแบบนวัตกรรมรองรับสังคมสูงวัย ชวนสถาบันการศึกษาเข้าร่วม ขับเคลื่อนนโยบายระดับประเทศ

กรมควบคุมโรค ร่วมกับ สสส. พัฒนาศักยภาพการทำงานเชิงรุก เพื่อเฝ้าระวัง ป้องกัน ควบคุมโรคและภัยสุขภาพ จากการประกอบอาชีพในแรงงานนอกระบบ

หมอกควันและฝุ่นละอองขนาดเล็กไม่ใช่ปัญหาเล็ก ๆ แต่เป็นปัญหาใหญ่ที่ส่งผลกระทบอย่างต่อเนื่องและยาวนาน สสส. มีความเชื่อมั่นว่าการผลักดันและสนับสนุนให้เกิดความร่วมมือในทุกภาคส่วน โดยเริ่มจากพลังเล็ก ๆ ของเด็กและเยาวชน จะค่อย ๆ ขยายผลเป็นพลังอันยิ่งใหญ่ที่สร้างความมั่นคงและแข็งแรงในการป้องกันและแก้ไขภาวะวิกฤตนี้ได้ รวมทั้งสร้างค่านิยมใหม่ สู่การพัฒนาชุมชนให้เป็นพื้นที่ปลอดมลภาวะ สร้างอากาศสะอาดและสังคมไร้มลพิษได้อย่างยั่งยืน

วานนี้ วันนี้ รู้สึกเหมือนว่าโลกหมุนไปเร็วมาก ซึ่งไม่อาจคาดเดาถึงวันพรุ่งนี้มีสิ่งที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้เสมอ โดยเฉพาะการมาถึงเทคโนโลยีการสื่อสารที่ไร้พรมแดน ส่งผลกระทบวิถีชีวิตของผู้คนในหลายมิติที่เชื่อมโยงถึงกันอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ ดังนั้น การใช้ความรู้แบบเดิมกับเรื่องเดิม ๆ อาจนำออกมาใช้ไม่ได้อีกต่อไป 

เมื่อสังคมปรับ ชีวิตก็ต้องเปลี่ยน โลกหมุนไปอย่างรวดเร็วและไม่เคยหยุดนิ่ง จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนในสังคมยุคปัจจุบัน ย่อมเกิดการเปลี่ยนแปลงไปตามแกนหมุน ทำให้ปัจจัยที่เข้ามาส่งผลกระทบต่อสุขภาพของผู้คนต้องเปลี่ยนตาม

เรื่องเล่าภาคี

สสส.-สคอ.จับมือ จ.นครสวรรค์ และภาคี ลดอุบัติเหตุทางถนน ตั้งเป้าปี'70 เสียชีวิต ไม่เกิน 12 คนต่อแสนประชากร

ควันบุหรี่มือสอง อันตรายกว่าที่คิด เลิกบุหรี่เป็นของขวัญปีใหม่ 2566 ให้คนที่คุณรัก ศจย. เผยควันบุหรี่มือสอง คร่าชีวิตคนทั่วโลก 8 ล้านคน/ปี เด็กสูดควันพิษทั้งบุหรี่มวน บุหรี่ไฟฟ้า เสี่ยงป่วยเป็นหอบหืด ตายเฉียบพลัน 50-100% ผู้ใหญ่เสี่ยงป่วยมะเร็งปอด เส้นเลือดหัวใจ/สมองตีบ เสียค่ารักษา 20,269 บาท/ราย ประเมินทั้งประเทศสูญราว 779 ล้านบาท

ศวส. ถอดบทเรียน จ่ายเงินหารค่าเหล้า 20 บาทแลกชีวิต จ.พัทลุง ชี้ เป็นความสูญเสีย ที่ไม่คุ้มค่า แนะ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องใช้หลักการเศรษฐศาสตร์ควบคุม เพิ่มภาษี – กำหนดราคาขายปลีกขั้นต่ำ – ไม่แบ่งจำหน่าย ป้องกันเด็ก – เยาวชนเข้าถึงปัจจัยเสี่ยง

“หมอประกิต” ชวนโรงเรียนทั่วประเทศร่วมกันประกาศเจตนารมณ์ “โรงเรียน...ไม่เอาบุหรี่ไฟฟ้า” เป็นของขวัญวันเด็กแห่งชาติ เพื่อปกป้องสุขภาพของเด็กและเยาวชนไทย ชี้คนในครอบครัวสูบบุหรี่เป็นสาเหตุสำคัญทำเด็กสูบตาม

อา.
จ.
อ.
พ.
พฤ.
ศ.
ส.
26
27
28
1
2
3

งาน “BKK ZERO WASTE ต่อยอดแคมเปญไม่เทรวม”

4
5
6
7
8
9
10
11
12
13

เปิดตัวหนังสือ “สุราไม่ใช่สินค้าธรรมดา” โฉมใหม่

การประชุมสุขภาวะของคนข้ามเพศ “ข้ามเพศมีสุข” ครั้งที่ 1

14

การประชุมสุขภาวะของคนข้ามเพศ “ข้ามเพศมีสุข” ครั้งที่ 1

15

โครงการสร้างเสริมสุขภาวะให้กับเด็กบกพร่องทางสติปัญญา ด้วยการใช้กิจกรรมทางกายเป็นสื่อ

16

“ที ลีสซิ่ง เปื้อนยิ้ม เพิ่มห่วงใย” ตรวจสภาพรถและเปลี่ยนน้ำมันเครื่องฟรี ครั้งที่ 5

17
18
19
20

ลงพื้นที่เสริมพลังเครือข่ายธนาคารเวลากลางจังหวัดเชียงใหม่

21

เวทีสานพลังส่งเสริมสุขภาพจิตโดยชุมชนท้องถิ่น ครั้งที่ 1

22
23

ประชุมเชิงปฏิบัติการ สรุปผลการดำเนินงานโครงการเสริมศักยภาพกลไกการทำงานเชิงรุกเพื่อเฝ้าระวัง ป้องกัน ควบคุมโรค และภัยสุขภาพจากการประกอบอาชีพและสิ่งแวดล้อม ในแรงงานนอกระบบ

เปิดป้ายธนาคารเวลาสำหรับทุกกลุ่มวัยภาษีเจริญ สาขาชุมชนพูนบำเพ็ญ

24
25
26
27
28
29
30
31
1

ไม่พบกิจกรรมในช่วงเวลานี้

 • ทั้งหมด
 • ลิงค์กิจกรรม
 • ลิงค์โครงการ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
 • ลิงค์อื่นๆ

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้และ นโยบายในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล สามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า .

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า