พยากรณ์อากาศประจำวันศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562

ที่มา: สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์  


พยากรณ์อากาศประจำวันศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562   thaihealth


แฟ้มภาพ


          กรมอุตุนิยมวิทยารายงานลักษณะอากาศทั่วไปพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าภาคเหนือมีอากาศหนาวเย็นลง และอุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก อุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อย ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบน ดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลงด้วย สำหรับภาคใต้มีฝนตกต่อเนื่อง และอ่าวไทยตอนล่างทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังในระยะ 1-2 วันนี้


          ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยาบริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางยังคงปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศ เย็นในตอนเช้า และอุณหภูมิจะลดลง สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังปานกลาง ทำให้ภาคใต้ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง


          พยากรณ์อากาศตั้งแต่เที่ยงวันนี้จนถึงเที่ยงวันพรุ่งนี้


          ภาคเหนืออากาศเย็น อุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส กับมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง


          ภาคตะวันออกเฉียงเหนืออากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อย


          ภาคกลางอากาศเย็นในตอนเช้า อุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อย


          ภาคตะวันออก มีเมฆเป็นส่วนมาก อุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อยลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ห่างฝั่งมีคลื่นสูง 1-2 เมตร


          ภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช สงขลา และปัตตานีตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีขึ้นไปลมตะวันออก ความเร็ว 15-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงมาลมตะวันออก ความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร


          ภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ลมตะวันออก ความเร็ว 15-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูง 1-2 เมตร


          กรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีเมฆมากกับมีหมอกบางในตอนเช้า อุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อย


          สภาวะระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา ที่หน้ากองบัญชาการกองทัพเรือ คำนวณโดยกรมอุทกศาสตร์ กองทัพเรือ


          วันพรุ่งนี้น้ำขึ้นเต็มที่ เวลา 08.38 น. สูงกว่าระดับทะเลปานกลาง 1 เมตร 5 เซนติเมตร และเวลา 14.39 น. สูงกว่าระดับทะเลปานกลาง 1 เมตร


          น้ำลงเต็มที่ เวลา11.31 น. สูงกว่าระดับทะเลปานกลาง 82 เซนติเมตร


          วันนี้ประภาคารกาญจนาภิเษกแหลมพรหมเทพ จ.ภูเก็ตดวงอาทิตย์ตกเวลา18.29 น.


          กรุงเทพมหานครดวงอาทิตย์ตกเวลา 18.11 น.


 


 

Shares:
QR Code :
QR Code