ปั่นในบ้าน แรงไม่เลิก ถูกใจแฟน

ที่มา : เดลินิวส์


ภาพประกอบจาก สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์


ปั่นในบ้าน แรงไม่เลิก ถูกใจแฟน thaihealth


"ปั่นในบ้าน ต้านโควิด" ฮอตฮิตติดลมบนของจริง มีเสียงตอบรับและชื่นชมจากนักปั่นทั่วประเทศว่าสมาคมกีฬาจักรยานฯ จัดกิจกรรมดี ๆ ให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมปั่นนักกีฬาทีมชาติไทย ส่วนผู้ที่ได้รับโล่เกียรติยศสุดปลื้ม บางคนได้รับรางวัลจากการปั่นจักรยานเป็นครั้งแรก ขณะที่แฟน ๆ ทางบ้านที่ชมการ Live เฟซบุ๊กแฟนเพจ Thaicycling Association มีสิทธิลุ้นของรางวัลมากมาย


"เสธ.หมึก" พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า จากการที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดกิจกรรม "ปั่นในบ้าน ต้านโควิด" ซึ่งเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนออกกำลังกายอยู่ที่บ้านของตัวเอง ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยการปั่นจักรยานออนไลน์ หรือ E-Cycling ผ่านแอพพลิเคชั่น "Zwift" มาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 13 เม.ย. ที่ผ่านมา แบ่งเป็นการปั่นเพื่อสุขภาพทุกวันพฤหัสบดี และเพื่อการแข่งขันทุกวันอาทิตย์ โดยมีการถ่ายทอดสดให้ชมผ่านการ Live เฟซบุ๊กแฟนเพจ Thaicycling Association เป็นประจำทุกครั้ง มีผู้เข้าชมรวมเกือบ 5 แสนวิว


พลเอกเดชา กล่าวว่า การแข่งขัน "ปั่นในบ้าน ต้านโควิด" ครั้งที่ 6 จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 24 พ.ค. ซึ่งจะแบ่งเป็นรุ่นอายุเหมือนกับครั้งที่แล้ว ประกอบด้วย รุ่นโอเพ่นชาย, รุ่นอายุ 30-39 ปีชาย, รุ่นอายุ 40-49 ปีชาย, รุ่นอายุ 50 ปีขึ้นไปชาย, รุ่นโอเพ่นหญิง และรุ่นอายุ 30 ปีขึ้นไปหญิง พร้อมจัดทำโล่เกียรติยศจากนายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ มอบให้ทุกรุ่น โดยประเภทชาย จะมีโล่ให้แก่ผู้ที่ได้อันดับ 1-5 ส่วนประเภทหญิง จะมีโล่ให้แก่ผู้ที่ได้อันดับ 1-10


สำหรับกระแสตอบรับหลังจากที่จัดส่งมอบโล่เกียรติยศของการแข่งขันครั้งที่ 5 ไปให้แก่ผู้ที่ได้รับรางวัล ปรากฏว่ามีเสียงตอบรับและคำชื่นชมจากนักปั่นทั่วประเทศว่าออกแบบโล่ได้สวยงาม พร้อมทั้งขอบคุณสมาคมกีฬาจักรยานฯ ที่ได้จัดกิจกรรมดี ๆ ให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมปั่นกับนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย รวมทั้งบรรดานักปั่นสาวที่มีชื่อเสียงจากสโมสรต่าง ๆ หลายคนเพิ่งมีโอกาสได้รับโล่รางวัลจากการปั่นจักรยานเป็นครั้งแรกในชีวิต ทำให้เกิดความภาคภูมิใจ


ด้าน "โค้ชตั้ม" พันจ่าอากาศเอก วิสุทธิ์ กสิยะพัท หัวหน้าผู้ฝึกสอนจักรยานทีมชาติไทย หนึ่งในคณะทำงาน "ปั่นในบ้าน ต้านโควิด" เปิดเผยว่า เส้นทางการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 24 พ.ค. คือเส้นทาง 3R Sand & Sequoias ระยะทาง 20 กม. ใช้เวลาปั่นไม่เกิน 40 นาที เริ่มปั่นเวลา 17.10 น. แต่จะมีการ Live เฟซบุ๊กแฟนเพจ Thaicycling Association ตั้งแต่เวลา 16.30 น. เป็นต้นไป โดยสนามนี้ "เจ้าดอย" สิบตำรวจตรี นวุติ ลี้พงษ์อยู่ นักปั่นทีมชาติไทย จะมาร่วมปั่นในสตูดิโอ พร้อมทั้งพูดคุยถึงเทคนิคการปั่น การอบอุ่นร่างกาย รวมทั้งนักปั่นทีมชาติคนอื่น ๆ ที่ปั่นอยู่กับบ้านของตัวเอง เช่น จาย อังค์สุธาสาวิทย์, "บีซ" ร้อยโทหญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์ เป็นต้น


"เส้นทาง 3R Sand & Sequoias เป็นทางเรียบ มีเนินอยู่บ้างเล็กน้อย สำหรับนักปั่นชายให้ลงทะเบียนกับโปรแกรม Zwift ในคลาส A ส่วนนักปั่นหญิงให้ลงทะเบียนคลาส C โดยทางทีมงานจะแยกอันดับแต่ละรุ่นให้เองว่าใครอยู่ในรุ่นโอเพ่น และใครอยู่ในรุ่นอายุที่กำหนดทั้งชายและหญิง ขณะที่ผู้ชมทางบ้านซึ่งชมการ Live เฟซบุ๊กแฟนเพจ Thaicycling Association มีสิทธิลุ้นเสื้อยืด "ปั่นในบ้าน ต้านโควิด" ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ จำนวน 30 รางวัล"


ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของสมาคมกีฬาจักรยานฯ www.thaicy cling.or.th และเฟซบุ๊กแฟนเพจ Thaicycling Association หรือส่งคำถามมาที่ "กล่องข้อความ" ในเฟซบุ๊ก

Shares:
QR Code :
QR Code