ปลูกต้นกล้าแห่งความหวัง เพื่ออนาคตของเด็กยากไร้

 

ปลูกต้นกล้าแห่งความหวัง เพื่ออนาคตของเด็กยากไร้ 

         ท่านเปลี่ยนแปลงโลกนี้ไม่ได้…แต่ท่านเปลี่ยนแปลงชีวิตเด็กเหล่านี้ได้

 

         ต้นกล้าเล็กๆ หากได้รับการดูแลอย่างเพียงพอ ก็สามารถเติบโตเป็นต้นไม้ใหญ่แข็งแรง แต่ต้นกล้าอย่าง จารุภา วัย 8 ขวบ จะสามารถเติบโตเป็นต้นไม้ใหญ่แข็งแรงได้หรือไม่ นี่คือสิ่งที่น่ากังขา

 

         จารุภาอาศัยอยู่กับตายายที่แก่เฒ่า ส่วนพ่อแม่ของเธอเสียชีวิตไปนานแล้ว รายได้จากงานรับจ้างเพียงวันละ 80 บาทที่ตาหามาได้ แต่ไม่ใช่ทุกวันนั้น แทบจะไม่พอเลี้ยงดูทั้งสามคน หากวันไหนไม่มีงานหรือตาล้มเจ็บไปทำงานไม่ไหว อาหารที่พอมีประทังความหิวคือข้าวคลุกกับน้ำพริก หรือไม่ก็ต้องไปขอแบ่งปันอาหารจากเพื่อนบ้าน

 

         ทุกวันนี้ตาและยายก็แก่ชรามากแล้ว ไม่รู้ว่าจะมีกำลังดูและส่งเสียจารุภาให้เรียนหนังสือไปถึงเมื่อไร ในช่วงบั้นปลายชีวิต ความหวังของตายายมีเพียงแค่อยากเห็นหลานมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และยังอดห่วงไม่ได้ว่าวันหนึ่งหากตนต้องจากโลกนี้ไป ชีวิตและอนาคตของจารุภาจะเป็นอย่างไร

 

         จารุภาและเด็กยากไร้อีกเป็นจำนวนมากในประเทศไทย ยังคงรอคอยความเมตตาจากท่าน ที่จะมอบโอกาสทางการศึกษาและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ปลูกต้นกล้าแห่งความหวัง เพื่ออนาคตของเด็กยากไร้

 

         การตัดสินใจอุปการะเด็กของท่านในวันนี้ เปรียบเหมือนการปลูกต้นกล้าแห่งความหวัง ที่เด็กยากไร้เหล่านี้จะได้มีอนาคตที่สดใส และเมื่อใดก็ตามที่ต้นกล้าเติบโตกลายเป็นต้นไม้ใหญ่ที่แข็งแรง ต้นไม้นั้นย่อมนำประโยชน์กลับคืนสู่แผ่นดินเกิดอีกครั้ง

 

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก www.worldvision.or.th

 

 

 

 

ที่มา: มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย

 

 

update 11-08-52

อัพเดทเนื้อหาโดย : กันทิมา ลีจันทึก

 

 

 

อ่านเนื้อหาทั้งหมดในคอลัมน์คลิกที่นี่

 

 

 

 

Shares:
QR Code :
QR Code