ปลัด สธ.รับคำท้า สสส.กิจกรรมวิ่งรถไฟ 99 คน

ที่มา : ASTVผู้จัดการออนไลน์


ภาพประกอบจากแฟ้มภาพ


ปลัด สธ.รับคำท้า สสส.กิจกรรมวิ่งรถไฟ 99 คน thaihealth


ปลัด สธ.รับคำท้าผู้จัดการ สสส. ร่วมกิจกรรมชาเลนจ์ "วิ่งรถไฟ 99 คน" ระยะทาง 5 กิโลเมตร พร้อมชวน นพ.สสจ.ทุกจังหวัดร่วมวิ่งพร้อมกัน 17.00 น. วันที่ 7 เม.ย.


หลังจาก ทพ.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้รับคำท้าและเข้าร่วมกิจกรรม Bogie99 running challenge นายสถานีนำขบวนรถไฟแห่งน้ำใจ สสส. Sook Station เป็นการวิ่งขบวนรถไฟ ระยะทาง 5 กม. จำนวน 99 คนขึ้นไป มีเป้าหมายเพื่อกระตุ้นให้สังคมเห็นความสำคัญของการออกกำลังกาย และระดมทุนช่วยเหลือเด็กชาวไทยภูเขาที่วัดห้วยปลากั้ง จ.เชียงราย ไปแล้วเมื่อวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยได้ประกาศส่งคำท้าต่อให้ นพ.โสภณ เมฆธน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ในการร่วมขบวนสร้างสุขภาพครั้งนี้ เพื่อร่วมสร้างกระแสสุขภาพดีส่งต่อนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (นพ.สสจ.) ทั่วประเทศ


ล่าสุด วันนี้ (29 มี.ค.) นพ.โสภณ เมฆธน ปลัด สธ. ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว "Sopon Mekthon" ว่า ได้รับคำท้าวิ่งโบกี้ 99 ในวันที่ 7 เม.ย.นี้ และยังเชิญชวนชาวสาธารณสุขมาร่วมวิ่ง โดยนัดเจอในเวลา 17.00 น. ที่หน้าพระอนุสาวรีย์กรมพระยาชัยนาทนเรนทร และชวนนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (นพ.สสจ.) ทั่วประเทศ รับคำท้าร่วมกับตนในเวลาเดียวกันที่จังหวัดของตนเอง


"ผมรับคำท้าวิ่งโบกี้99 เชิญชวนชาวสาธารณสุขพบกันวันที่ 7เมษายนนี้ ที่หน้าพระอนุสาวรีย์กรมพระยาชัยนาทฯ. เวลา 17:00น ผมเชิญชวนท่านนพ.สสจ. ทั่วประเทศรับคำท้าร่วมกับผมโดยวิ่งในเวลาเดียวกันที่จังหวัดของท่าน. 5 กม.เท่านั้นครับ"

Shares:
QR Code :
QR Code