ประชาคมงดเหล้าจันทบุรี เตรียมยื่นหนังสือถึงผู้ว่าฯ

หลังพบมีการนำฉลากเหล้ามาขายมอมเมาเยาวชน

 

ประชาคมงดเหล้าจันทบุรี เตรียมยื่นหนังสือถึงผู้ว่าฯ 

            ประชาคมงดเหล้าจังหวัดจันทบุรี เตรียมยื่นหนังสือให้ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี หลังยังพบผู้ประกอบการยังนำฉลากเหล้ามาขายมอมเมาเยาวชนเกลื่อนเมืองจันทบุรี รวมทั้ง ให้การคุมเข้มร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงเทศกาลต่างๆ อย่างเข้มงวด

 

            เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ที่ ศูนย์ศึกษากสิกรรมโป่งแรด นายธีระ วงษ์เจริญ ประธานคณะทำงานประชาคมงดเหล้าจังหวัดจันทบุรี เป็นประธานในการประชุมคณะทำงาน โดยมี นายบุญส่ง ศรีบุญชัย คณะกรรมการ พร้อมด้วยคณะทำงานประชาคมงดเหล้าจังหวัดจันทบุรี ร่วมในการประชุม เนื่องจากเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ประชาคมงดเหล้าจังหวัดจันทบุรี ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส.จากส่วนกลาง และเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี ได้มีการออกตรวจฉลากเหล้า และขอความร่วมมือกับผู้ประกอบการ ไม่ให้มีการนำฉลากเหล้ามาวางจำหน่าย หรือ ขายอีก

 

            นายธีระ กล่าวว่า ที่ผ่านมา ได้มีการเข้าตรวจและขอความร่วมมือ ในย่านการค้าใจกลางเมืองจันทบุรี หลังมีประชาชนได้ร้องเรียนผ่านมาว่า มีผู้ประกอบการนำฉลากเหล้ามาวางจำหน่าย และขายกันอย่างโจ่งแจ้ง โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย เพื่อให้เยาวชน ประชาชน และผู้ที่สนใจได้มาจับฉลาก เพื่อแลกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง และผิดกฎหมาย เป็นการมอมเมาเยาวชน ให้หลงผิด รวมทั้ง มีการจำหน่ายและขายกันเกลื่อนในเมืองจันทบุรี และในต่างอำเภอ

 

            ต่อมา ประชาคมงดเหล้าได้ส่งคณะทำงานออกตรวจอีก แต่ยังพบว่า มีผู้ประกอบการนำฉลากเหล้ามาวางจำหน่าย ขายให้กับประชาชน เยาวชน และผู้ที่สนใจอีก ทำให้ทางประชาคมงดเหล้าจังหวัดจันทบุรี เตรียมที่จะมีการยื่นหนังสือต่อ นายธีรเทพ ศรียะพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เพื่อดำเนินการจับกุมทางกฎหมายอย่างจริงจัง และเอาผิดกับผู้ที่ผลิตฉลากเหล้าออกมาจำหน่ายอย่างเข้มงวด

 

            นอกจากนี้ ก็จะมีการดำเนินการคุมเข้มร้านค้า ที่นำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาวางจำหน่ายในงานเทศกาลต่างๆ เช่น งานลอยกระทงที่หลายอำเภอในจังหวัดจันทบุรีจัดกัน รวมถึง งานปีใหม่ งานสงกรานต์ ตลอดจนเทศกาลต่างๆ อย่างเข้มงวดต่อไป เพราะจังหวัดจันทบุรี เป็นจังหวัดนำร่องที่จะเป็นจังหวัดปลอดเหล้าต่อไปให้ได้ในอนาคต

 

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์เอเอสทีวีผู้จัดการ

 

 

update : 19-11-53

อัพเดทเนื้อหาโดย :  ศิรินทิพย์ อิสาสะวิน

 

Shares:
QR Code :
QR Code