ปชช.ต้องไม่ตกค้าง-คนขับปลอดแอลกอฮอล์

ที่มา : เว็บไซต์แนวหน้า 


ภาพประกอบจากเว็บไซต์แนวหน้า 


ปชช.ต้องไม่ตกค้าง-คนขับปลอดแอลกอฮอล์ thaihealth


ย้ำสงกรานต์ปี 60 นี้ ประชาชนต้องไม่ตกค้าง-คนขับปลอดแอลกอฮอล์


ที่สถานีขนส่งสายใต้ (เก่า) พ.อ.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ รองผู้บัญชาการกองพลทหาราบที่ 9 (รอง ผบ.พล.9) พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ กรมการขนส่งทางบก และเจ้าหน้าที่ อปพร.เขตตลิ่งชัน ตรวจเยี่ยมการให้บริการโดยสารรถตู้สาธารณะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ภายหลังรัฐบาลมีนโยบายให้ลดอุบัติเหตุ


พ.อ.ปิยพงศ์ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้มอบนโยบายให้กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) โดยกองพลทหาราบที่ 9 ร่วมบูรณาการในทุกภาคส่วน เพื่ออำนวยความสะดวกดูแลความปลอดภัย ให้กับประชาชน ในการเดินทางกลับภูมิลำเนา ตั้งแต่เริ่มต้นในการตรวจสภาพรถยนต์ พนักงานขับรถ พร้อมทั้งติดตามระบบจีพีเอส เพื่อกำหนดความเร็ว


พ.อ.ปิยพงษ์ กล่าวอีกว่า หัวหน้า คสช. ได้เน้นย้ำว่าจะต้องไม่มีผู้โดยสารตกค้างอยู่ที่สถานีขนส่ง และให้บริการประชาชนให้เกิดความมั่นใจและปลอดภัยในการเดินทาง ในส่วนของคนขับถือเป็นบุคคลสำคัญในการดูแลชีวิตของผู้โดยสาร ต้องไม่ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ หรือแอลกอฮอล์ต้องเป็นศูนย์ สำหรับยานพาหนะส่วนบุคคลทางเจ้าหน้าที่ยังคงเข้มงวดเช่นเดียวกัน และขอให้ประชาชนเอื้อเฟือเผื่อแผ่ในการใช้รถใช้ถนน เพื่อให้ประชาชนทุกคนเดินทางปลอดภัยทั้งไปและกลับ เพื่อให้เป็นสงกรานต์มหามงคล


“จากการตรวจสอบยังไม่มีสิ่งที่น่ากังวลในสิ่งที่จะก่อให้เกิดความไม่ปลอดภัย และขอยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายจะดำเนินการตามเจตนาของหัวหน้า คสช. ในการดูแลประชาชนด้วยความเรียบร้อย และขอให้ประชาชนสบายใจ มั่นใจในการปฏิบัติงานทุกภาคส่วน” รอง ผบ.พล.9 กล่าว

Shares:
QR Code :
QR Code