"บุญถึง" เจ๋ง แชมป์วิ่งไทย เฮลท์ เดย์ 10 เครัน

บุญถึง-ณัฐธยาน์ คว้าแชมป์ไทย เฮลท์ เดย์ 10 เครัน 2015 งถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีแฟ้มภาพ


กิจกรรมวิ่ง "ไทย เฮลท์ เดย์ 10 เครัน 2015" ภายใต้โครงการวิ่งสู่ชีวิตใหม่ ปีที่ 4 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เมื่อวันที่ 8 พ.ย. ที่ผ่านมา ที่บริเวณหน้ากระทรวงศึกษาธิการ ถนนราชดำเนินนอก เขตดุสิต กทม.


มีศาสตราจารย์คลินิกเกียรติคุณ น.พ.ปิยะสกุล สกลสัตยากร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขและรองประธานคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) คนที่ 1 เป็นประธานเปิดกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อให้นักวิ่งร่วมสร้างประวัติศาสตร์ สะสมระยะทางการวิ่งของทุกคนรวมกันให้ได้ 99,999 กิโลเมตร จาก 3 ประเภท ได้แก่ วิ่ง 10 กิโลเมตร วิ่ง 5 กิโลเมตร และเดิน-วิ่ง 3 กิโลเมตร และยังมีดารานักแสดง อาทิ "โย" ยศวดี หัสดีวิจิตร, "เต้ย" ปพงศกร เมตตาริกานนท์ ดารานักแสดงช่อง 3, ทนงศักดิ์ ศุภการ ดารานักวิ่งที่ควงแฟนสาวมาร่วมวิ่ง และใช้งานนี้เป็นการขอแฟนสาวแต่งงานด้วย นอกจากนี้ยังมีนักกีฬาเงือกสาวทีมชาติไทย เบญจพร ศรีพนมธร ก็มาร่วมกับชมรมกีฬาของจุฬาลงกรณ์ด้วย 


สำหรับแชมป์ในประเภทมินิมาราธอน 10 กม. ฝ่ายชาย บุญถึง ศรีสังข์ นักกีฬาทีมชาติไทยเหรียญเงินซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่สิงคโปร์ ทำเวลาได้ 31.07 นาที ส่วนฝ่ายหญิง ณัฐธยาน์ ธนรณวัฒน์ เจ้าของเหรียญทองมาราธอนหญิงซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ ทำเวลาได้ 40.30 น. ได้รับเงินรางวัลคนละ 1 หมื่นบาทพร้อมคว้ารางวัลถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ไปครอง


"นัธทวัฒน์-พิกุล" เข้าวินวิ่งทีเอ็มบี


การแข่งขัน เดิน-วิ่งมินิมาราธอน โปรแกรมยิ่งใหญ่แห่งปี ทีเอ็มบี ไอเอ็นจี พาร์ครัน 2015 ปีที่ 6 "เมค เดอะ ดิฟเฟอเรนท์" เมื่อวันที่ 8 พ.ยง ที่ผ่านมา มีนักวิ่งลมกรดทั้งไทยและเทศและนักวิ่งสมัครเล่นราว 8,500 คนเข้าแข่งขัน มีเส้นทางการวิ่งผ่าน 3 สวนสาธารณะใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ ครอบคลุมพื้นที่สวนจตุจักร สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) และสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ โดยเงินรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายบัตร ไม่หักค่าใช้จ่าย รวม 3,200,000 บาท มอบให้กับมูลนิธิทีเอ็มบี เพื่อใช้ในโครงการผ่าตัดเด็กโรคหัวใจ ของมูลนิธิเด็กโรคหัวใจในพระอุปถัมภ์ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์


ผลการแข่งขันปรากฏว่า วิ่ง 10 กม. อายุต่ำกว่า 20 ปี ชาย นัธทวัฒน์ บุญอุปละ ใช้เวลา 35.08 นาที หญิง พิกุล ทองลือ ใช้เวลา 42.45 นาที, อายุ 20-49 ปี อีนอค ใช้เวลา 32.00 นาที หญิง ไวโอล่า คิม ใช้เวลา 38.41 นาที อายุ 50 ปีขึ้นไป ชาย จิรัฐิติกาล บุญมา ใช้เวลา 35.30 นาที, หญิง ประพิศ ประสิทธิ์อุดมชัย ใช้เวลา 47.18 นาที ส่วน วิ่ง 4.5 กม.ชาย เนลสัน คิปทู ใช้เวลา 18.04 นาที หญิง สุวารี ธนาเอกนิธิวัฒน์ ใช้เวลา 19.34 นาที


นัธทวัฒน์ บุญอุปละ อายุ 19 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยเกริก ชั้นปีที่ 2 เผยว่า "เป็นปีแรกที่เข้าร่วมแข่งขันวิ่งมินิมาราธอน รู้สึกต่างจากที่เคยแข่ง วันนี้คนเยอะมาก ส่วนใหญ่ผมจะแข่งขันแบบวิ่งวิบาก ผมวิ่งตลอดต้องซ้อมทุกวัน ผลงานที่ภูมิใจ ล่าสุดเพิ่งได้เหรียญทอง วิ่งวิบาก 2000 เมตร ของการแข่งขันกีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งชาติ เชียงรายเกมส์ที่ใช้เวลา 6.09 นาที"


ส่วน พิกุล ทองลือ อายุ 12 ปี เผยว่า "หนูชอบวิ่งตั้งแต่เด็กค่ะ และเริ่มฝึกวิ่งตั้งแต่อนุบาล 2 โดยมี พ่อเป็นคนฝึกให้ และวิ่งด้วยกันตลอด โตขึ้นก็มีโอกาสได้เป็นนักกีฬาโรงเรียนและพ่อชวนให้ลองแข่งขันวิ่งมาราธอนหลายๆ รายการ ซึ่งก็มีทั้งแพ้บ้าง ชนะบ้าง มีโล่รางวัลหลายชิ้นโชว์ที่บ้าน ส่วนเงินรางวัลก็เก็บเอาไว้เป็นทุนการศึกษาค่ะ"


นักวิ่งรัสเซียเจ้ามาราธอนแนวตั้ง


การแข่งขันวิ่งมาราธอนแนวตั้งครั้งที่ 17 ที่จัดขึ้น ที่โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 8 พ.ย. ที่ผ่านมา มีนักวิ่งกว่า 700 คน มาร่วมพิชิตขั้นบันได 1,093 ชั้น เพื่อเข้าสู่เส้นชัย ณ ห้องอาหารเวอร์ทิโก้ ชั้น 61 ของโรงแรม ซึ่งถือเป็นห้องอาหารที่สูง และสวยที่สุดในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก โดยผลการแข่งขันในปีนี้แชมป์ประเภทชายเดี่ยว ตกเป็นของ มร.อิวาน วาลานเซนโก้ ชาวรัสเซีย โดยใช้เวลาทั้งสิ้น 6 นาที 36.4 วินาที ผู้ชนะเลิศประเภทหญิงเดี่ยว ที่ทำเวลาได้เร็วที่สุด คือ น.ส.วิลาวัลย์ เผือกสมจิตร ทำเวลาไปได้ 8 นาที 1.3 วินาที นอกจากนี้ นายเอกชัย วรรณแก้ว ศิลปินผู้พิการไร้แขน ก็สามารถพิชิตขั้นบันได 1,093 ขั้น เข้าเส้นชัยบนชั้นที่ 61 ได้เช่นกัน


 


         


ที่มา: หนังสือพิมพ์สยามกีฬา


ภาพประกอบจากแฟ้มภาพ

Shares:
QR Code :
QR Code