บุญกฐิน…อินเทรนด์ ปลอดเหล้า – บุหรี่

เครือข่ายเยาวชนรณรงค์งดเหล้า  เครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดนครนายก ชมรมเยาวชนนักพัฒนาตำบลโคกกรวด ร่วมงานบุญกฐินสามัคคี ณ วัดโคกสว่าง ต.ปากพลี อ.ปากพลี จ.นครนายก เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ทางเครือข่ายฯ ได้มีการร่วมสนับสนุนงานทอดกฐินโดยการทำน้ำดื่มเพื่อสุขภาพแจกฟรี การแจกสื่อรณรงค์งดเหล้า การเล่นเกมส์หยอดเหรียญการกุศล มาช่วยในงานบุญกฐินปลอดเหล้าในครั้งนี้ด้วย และเจ้าภาพงานกฐินปีนี้คือ ชาวบ้านที่มาร่วมกันทำบุญทอดกฐินสามัคคีในครั้งนี้

คุณครูเกศแก้ว ครูโรงเรียนวัดนาหินลาด หนึ่งในผู้ใจบุญและนำอาหารมาเลี้ยงให้กับประชาชนที่มาร่วมงานได้กล่าวกับเยาวชนว่า “ขอบคุณมากที่มาร่วมสร้างสีสัน และร่วมรณรงค์บุญกฐินปลอดเหล้าในปีนี้ เพราะในสมัยนี้ไม่มีเยาวชนที่สนใจเข้าวัดทำบุญ ส่วนใหญ่มักติดโลกของอินเตอร์เน็ตหรือไม่ก็อบายมุข ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ดี ปีหน้าก็อยากให้น้องๆ มาช่วยงานอีกนะ”

กิจกรรมที่เยาวชนร่วมทำได้สร้างความสนุกสนานและได้ร่วมสร้างบุญกุศลกับชาวบ้าน โดยนำเงินที่ได้จากการเล่นเกมหยอดเหรียญทั้งหมดไปร่วมทำบุญกับทางวัดเป็นจำนานเงินถึง 1060.75 บาท โดยเครือข่ายเยาวชนนักพัฒนาตำบลโคกกรวดได้นำเงินทั้งหมดไปถวายให้กับ พระครูปภัทรธรรมธาดา เจ้าอาวาสวัดโคกสว่าง และเจ้าคณะตำบล เพื่อสมทบทุนในงานบุญกฐิน

 

 

ที่มา : เครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดนครนายก โดยละอองทิพย์ ใจสุข

 

 

Shares:
QR Code :
QR Code