นั่งแคร่ แลน้ำน่าน ชิมอาหารอร่อย

ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ 


ภาพประกอบจากสำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ 


นั่งแคร่ แลน้ำน่าน ชิมอาหารอร่อย thaihealth


นายอำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์ ปั่นจักรยานเปิดตัวเทศกาลอาหาร “นั่งแคร่ แลน้ำน่าน ชิมอาหารอร่อย @คอรุม” เป็นครั้งแรก ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมาไม่หยุด หวังกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในพื้นที่


ที่ถนนริมแม่น้ำน่าน อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์ นายเจษฎา ลิ้มศรีตระกูล นายอำเภอพิชัย พร้อมคณะนักปั่นจักรยานหลายสิบคน ปั่นจักรยานมาเป็นประธานเปิดงาน เทศกาลอาหารและของดีตำบลคอรุม “นั่งแคร่ แลน้ำน่าน ชิมอาหารอร่อย @คอรุม” ซึ่งท่องเที่ยวจังหวัดอุตรดิตถ์ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลคอรุม องค์การบริหารส่วนตำบลคอรุม สภาสุขยกแก๊งค์ สภาเด็กและเยาวชน สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกันจัดขึ้น


นายอำเภอพิชัย กล่าวว่า งานนี้จัดขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ ให้ผู้จำหน่ายสินค้าต่างๆ ในตำบล โดยเฉพาะอาหารพื้นบ้าน สินค้าโอทอป ผลผลิตทางการเกษตร ได้จำหน่ายสินค้าให้ผู้บริโภคโดยตรง และยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว เปิดพื้นที่สร้างสรรค์ให้กับคนสามวัย ซึ่งจะจัดขึ้นต่อเนื่องทุกเดือนต่อไป


กิจกรรมในงานยังมีการรำวงมังคละโดยผู้สูงอายุ ซึ่งนายอำเภอพิชัยได้ร่วมรำวงด้วย การแสดงรำม้า โดยชมรมม้าแห่นาคพิจิตร การเต้นประกอบเพลงต้นไม้ของพ่อ โดยเด็กเล็กในพื้นที่และการประกวดแกงเลียงของกลุ่มแม่บ้านทั้ง 12 หมู่บ้านในตำบลคอรุม บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักสนุกสนาน แม้จะมีฝนตกโปรยปรายลงมาไม่หยุด

Shares:
QR Code :
QR Code